Tin mới nhất
 

Tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường và học sinh sinh viên năm học 2018-2019

Chiều nay 28-2, tại hội trường H206, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường và HSSV năm học 2018-2019. Tham dự buổi tọa đàm có thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Phạm Trường Sinh, Trưởng phòng Công tác HSSV; cô giáo Nguyễn Phương Anh, Phó trưởng phòng Công tác HSSV và các sinh viên đại diện cho sinh viên các khóa, các hệ đào tạo.


Tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường và HSSV là một trong những hoạt động thường niên của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa HSSV với lãnh đạo Nhà trường một cách dân chủ và trách nhiệm, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo và quản lý sinh viên của trường để lãnh đạo nhà trường lắng nghe và giải đáp kịp thời những vướng mắc của HSSV trong học tập, sinh hoạt, hoạt động phong trào,…

Thầy giáo Phạm Trường Sinh, Trưởng phòng Công tác HSSV trao đổi với HSSV tại buổi tọa đàm. 

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ban Giám hiệu và lãnh đạo Nhà trường luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của HSSV ở nhiều kênh thông tin khác nhau về mọi vấn đề để kịp thời giải đáp thắc mắc của các em, để điều chỉnh trong quá trình quản lý tổ chức thực hiện việc đào tạo, quản lý điều hành được tốt hơn. Và hôm nay, Nhà trường tổ chức buổi tọa đàm này để được nghe trực tiếp, đối thoại trực tiếp với các em HSSV. Thông qua buổi Tọa đàm, lãnh đạo Nhà trường cũng nắm bắt được tư tưởng, nguyện vọng của HSSV, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, thực tập, rèn luyện, sinh hoạt… Các ý kiến, đề xuất của HSSV sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường hơn nữa.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường 

phát biểu, trả lời trực tiếp HSSV tại buổi tọa đàm.

Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy giáo Phạm Tiến Dũng trả lời hơn 20 câu hỏi HSSV đã gửi tới Nhà trường với 6 nhóm chủ đề: cơ sở vật chất; công tác giảng dạy, học tập; công tác thực tập; lịch học, giờ học; công tác hướng nghiệp; hoạt động phong trào được nhiều HSSV quan tâm.

 

Sinh viên Bùi Ngọc Hưng, lớp 44CNTT có ý kiến: "Mong nhà trường sắp xếp giờ học buổi sáng kết thúc lúc 11h15 và buổi chiều kết thúc lúc 17h để tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV đi làm thêm, tiếp cận các công việc trong quá trình khởi nghiệp ban đầu"

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã trả lời: "Nhà trường rất hoan nghênh các em HSSV có ý thức tận dụng thời gian của mình để làm quen, tiếp cận với các công việc gắn với chuyên môn đang theo học. Các thầy cô hoàn toàn ủng hộ các em và mong các em có những bước đi ban đầu trong quá trình khởi nghiệp của mình được thành công. Nhận thấy đây là yêu cầu chính đáng của HSSV, nhà trường sẽ điều chỉnh giờ học cho phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em vừa học, vừa làm để nâng cao tay nghề hơn nữa."

 

Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, đã có ý kiến trao đổi cũng như đề xuất nguyện vọng của HSSV với lãnh đạo Nhà trường. Các câu hỏi của các em HSSV đã được thầy giáo Phạm Tiến Dũng trực tiếp trả lời, giải đáp kịp thời và thỏa đáng.

 

Sinh viên Nguyễn Văn Quang, lớp 43KTNL2 nêu vấn đề: "Em đã từng được biết từ các anh chị khóa trước về vấn đề giới thiệu nơi thực tập. Các anh chị được thực tập trong môi trường công nghiệp, tiếp cận với công nghệ cao và được hưởng mức bồi dưỡng khá cao.  Em mong nhà trường tiếp tục chú trọng về vấn đề thực tập cho sinh viên, tìm những nơi thực tập tốt nhất, với mức lương thực tập tốt nhất để chúng em có nhiều cơ hội hơn! Em xin cảm ơn!"

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng đã trao đổi tại hội nghị: "Nhà trường đã giới thiệu sinh viên đến các cơ sở sản xuất, các công ty có chuyên môn gắn với nghề các em đang theo học để các em được làm quen với môi trường sản xuất, để thấy được giá trị của sản xuất, được trải nghiệm về tính kỉ luật khi tham gia một quy trình sản xuất như thế nào. Và để từ đó, các em có ý thức, có tay nghề tốt hơn cho công việc thực tế sau này. Các em cần thể hiện để xứng đáng là HSSV của trường - những thế hệ "người lao động 6T", bao gồm: Tri thức, thành thạo, tử tế". 

HSSV tham dự buổi tọa đàm.

Sau gần 2 giờ làm việc, với tinh thần trao đổi thẳng thắn nhưng rất cởi mở, buổi tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường với HSSV đã kết thúc tốt đẹp. Qua buổi tọa đàm, thầy giáo Phạm Tiến Dũng cũng trao đổi chân thành đến các em HSSV để các em có được kết quả học tập cũng như những giờ hoạt động ngoại khóa tốt nhất và bổ ích nhất.

Phát biểu tổng kết, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các em HSSV đã bày tỏ những ý kiến, đóng góp cụ thể, xác thực với tình hình thực tế. Nhà trường ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp, các câu hỏi HSSV đã gửi tới và tiếp tục nhận các ý kiến của các em gửi về phòng Công tác HSSV và những kênh thông tin khác.

Minh Nguyệt - Quang Nguyễn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: