Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức khai mạc huấn luyện Trung đội Tự vệ năm 2016

Thực hiện kế hoạch công tác quốc phòng quân sự địa phương và công tác huấn luyện tự vệ năm 2016 của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã được Ban Chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy phê chuẩn, sáng ngày 13/08/2016 BCH QS Nhà trường đã tổ chức khai mạc huấn luyện trung đội tự vệ năm 2016.

Tham dự buổi khai mạc, về phía BCHQS quận Cầu Giấy có đồng chí Đại tá Phùng Văn Thành - Phó bí thư thường trực Đảng ủy quân sự, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự quận. Về phía Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có thầy giáo Chu Khắc Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong BCH quân sự và các chiến sỹ thuộc lực lượng tự vệ của Nhà trường tham gia huấn luyện trung đội tự vệ năm 2016.

Mở đầu buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Đảng ủy viên, chủ tịch Công đoàn, chính trị viên BCH QS Nhà trường phát biểu khai mạc huấn luyện trung đội tự vệ năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng phát biểu khai mạc huấn luyện

Để góp phần thành công cho kỳ huấn luyện, thành phần không thể thiếu được đó là các chiến sỹ tự vệ, đồng chí Lê Hồng Thanh - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, đã thay mặt cho các chiến sỹ tự vệ trong Trung đội Tự vệ hứa quyết tâm. "Tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định trong công tác huấn luyện, đảm bảo an toàn cho người và trang thiết bị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện".

Đồng chí Lê Hồng Thanh - Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện

Huấn luyện dân quân tự vệ là một công tác quan trọng trong việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng nhằm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ Nhà trường có chất lượng cao, có cơ cấu tổ chức, lực lượng phù hợp với Nhà trường. Phát biểu tại buổi khai mạc, hiệu trưởng Chu Khắc Huy yêu cầu lực lượng dân quân tự vệ Nhà trường thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch đã đề ra, thường xuyên bảo đảm quân số tham gia huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật trong quá trình huấn luyện. Qua đó, nâng cao chất lượng hiệu quả trong học tập huấn luyện. Làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng bảo vệ bảo đảm giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong Nhà trường và trên địa bàn.

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện

Trong những năm qua, công tác Tự vệ của Nhà trường được BCHQS quận Cầu Giấy quan tâm và chỉ đạo sát sao. Đến dự khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2016, đồng chí Đại tá Phùng Văn Thành phát biểu ý kiến chỉ đạo huấn luyện và ghi nhận những kết quả trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương của Nhà trường đã đóng góp trong nhiều năm qua, đồng thời động viên các chiến sỹ tự vệ Nhà trường tập chung huấn luyện đạt kết quả cao.

Đại tá Phùng Văn Thành phát biểu thông qua chương trình huấn luyện tự vệ năm 2016

Lực lượng tự vệ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng BCH QS Nhà trường và các đại biểu đến dự

Lê Hồng Thanh

(Ảnh: Lê Việt Cường)