Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Sáng 11/10/2017, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự Lễ Khai giảng có đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội; đại diện ban lãnh đạo của 25 doanh nghiệp hiện đang hợp tác đào tạo và tuyển dụng việc làm; hơn 300 HSSV khóa 44 cùng các thầy, cô trong toàn Trường.

Tham dự buổi Lễ khai giảng có các vị đại biểu: Ông Trần Văn Nịch - Vụ Trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; các ông bà lãnh đạo các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, quận Hoàng Mai, quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, huyện Đông Anh, huyện Ba Vì, huyện Phúc Thọ, huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì; các ông bà lãnh đạo đại diện cho 25 doanh nghiệp đã nhiều năm phối hợp với Nhà trường trong hoạt động hướng nghiệp việc làm, tiếp nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp cùng các đơn vị liên kết đào tạo với Nhà trường. Về phía Nhà trường có: thầy giáo Chu Khắc Huy - phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Phạm Việt Dũng - phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên và 300 học sinh, sinh viên (HSSV) đại diện cho hơn 800 HSSV khóa mới của Nhà trường.

Trong Diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đã giới thiệu với HSSV khóa mới quá trình phát triển của Nhà trường, những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được.  Trong Diễn văn thầy cũng nhắn nhủ với HSSV phải cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để lĩnh hội các kiến thức mà các thầy, cô truyền đạt trên lớp, tích lũy kiến thức, khi ra trường các em sẽ vững vàng tay nghề, chuyên môn đó là điệu kiện thuận lợi để các em có được việc làm tốt đúng ngành nghề. Thầy cũng khẳng định Nhà trường và các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại trường.

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy phát biểu Diễn văn Khai giảng năm học

Thay mặt các bạn sinh viên khóa 44, sinh viên Nguyễn Sinh Quân - lớp trưởng lớp 44ĐĐT đã bày tỏ những suy nghĩ, thể hiện sự quyết tâm và xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ công dạy dỗ, mong mỏi của thầy cô và gia đình.

Sinh viên Nguyễn Sinh Quân - lớp trưởng lớp 44ĐĐT phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ khai giảng, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho các đơn vị và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017: Cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm học" cho phòng Công tác Chính trị & Quản lý HSSV; bằng khen "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học" cho phòng Tổ chức - Hành chính; Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc năm học" cho 3 đơn vị: khoa Kỹ thuật Viễn thông, khoa Khoa học cơ bản, phòng Kế toán - Tài vụ; Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong năm học" cho 3 cá nhân: cô giáo Trần Thị Hường, thầy giáo Trần Đông Hải, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Kế toán tài vụ; danh hiệu người tốt - việc tốt năm 2017 cho 2 cá nhân: cô giáo Trần Thị Hường, sinh viên Phùng Trần Huy - lớp 42 ĐTTT.

Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trao cờ thi đua, bằng khen và danh hiệu của UBND Thành Phố Hà Nội cho các tập thể.

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy trao bằng khen và danh hiệu của UBND Thành Phố Hà Nội cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp ghi nhận và biểu dương kết quả của thầy trò trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị nhà trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đoàn kết nổ lực, phát huy những thế mạnh, nắm bắt cơ hội để hoàn thành những mục tiêu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2017-2018.

Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trong những năm gần đây, hoạt động phối hợp doanh nghiệp trong công tác đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng luôn được Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp lớn đã gắn kết với Nhà trường nhiều năm đã nhận HSSV đến thực tập và tuyển dụng HSSV ngay sau khi tốt nghiệp. Qua theo dõi, các doanh nghiệp đều đánh giá rất cao, ý thức tổ chức kỷ luật và tay nghề của HSSV Nhà trường. Hàng năm, các doanh nghiệp đều thường xuyên quan tâm, động viên khuyến khích tinh thần học tập của HSSV thông qua quỹ khuyến học của Nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, các cơ quan: UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng và các doanh nghiệp: Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát, Công ty cổ phần kỹ thuật Intetech, Công ty cổ phần Vi na Long, Công ty TNHH Tư vấn Thương mại Dịch vụ Gia Gia, Công ty TNHH Thương mại và kỹ thuật Tân Hải Anh, Công ty TNHH Hạ tầng viễn thông Miền Bắc, Công ty Tư vấn du học và đào tạo ngôn ngữ K-Lang, Công ty cổ phần Giáo dục và Công nghệ Rồng Việt, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Giáo dục Thái Hoàng, Công ty Tài chính TNHH một thành viên Home Credit Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển thương mại và Đầu từ Việt - Nhật, Công ty cổ phần thương mại và công nghiệp Văn Linh, Ngân hành TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Tây Hà Nội đã tài trợ cho Nhà trường hơn 35 triệu đồng, trong đó ủng hộ 21 triệu đồng vào quỹ khuyến học của trường.

Nhằm tăng cường nguồn lực trang thiết bị, vật tư thực hành cho HSSV khoa Nhiệt lạnh, công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã tài trợ cho Nhà trường gói trang thiết bị ngành lạnh gồm 2 máy điều hòa nhiệt và 6 máy nén với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Các tiết mục văn nghệ

Lê Hồng Thanh