Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội giành giải nhất trong Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2013

Từ 6-12/10, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV.

Hội thi lần này có sự tham dự của 149 cơ sở dạy nghề với 297 thiết bị được mang đến từ 49 tỉnh, thành phố trong toàn quốc thuộc các nhóm: Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; kỹ thuật cơ khí; máy tính và công nghệ thông tin… Các thiết bị tham gia hội thi đều đảm bảo các yêu cầu như: Tính sư phạm; tính khoa học, kỹ thuật, sáng tạo; tính ứng dụng...

Hội thi là dịp để các cơ sở dạy nghề, giáo viên, học viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong qua trình sáng chế, cải tiến thiết bị dạy nghề.

Trong thời gian diễn ra hội thi có các hoạt động khác như: Triển lãm trang thiết bị dạy nghề, hội nghị, hội thảo liên quan đến dạy nghề và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy nghề.

Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đến với Hội thi năm nay với mô hình mô phỏng chiết nước và đóng nắp chai tự động trên cơ sở thực tế.

Mô hình dựa trên cơ sở thực tế với 3 mục tiêu chính: là mô hình thu nhỏ, tận dụng các chai đã dùng nên tiết kiệm được tối đa chi phí, được mô phỏng trên thiết bị thật có thể phát triển thành thiết bị ứng dụng trong thực tế.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm đoàn dự thi Nhà trường đã kết thúc đầy ý nghĩa với giải nhất trong Hội thi.

Một số hình ảnh của Đoàn dự thi

Kim Dung

(Ảnh: Phó Hiệu trưởng Phạm Việt Dũng)