Công đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức gặp mặt Đoàn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022

Sáng 6-10, BCH Công đoàn Nhà trường đã tổ chức gặp mặt Đoàn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 tại Vũng Tàu với không khí đầy quyết tâm.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Đỗ Phương Nhung, trưởng Ban nữ công, các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn trường, các đồng chí là trưởng các đơn vị, đoàn thể. Và đặc biệt là sự hiện diện của các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII  năm 2022.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022 là một trong các hoạt động trọng điểm của lĩnh vực dạy nghề năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến hết ngày 14/10, tại Bà Rịa - Vũng Tàu với 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước dự thi.

Đoàn Hà Nội là địa phương có số thiết bị dự thi nhiều nhất với 31 thiết bị của 19 trường cao đẳng, trung cấp tham gia, theo 5 nhóm nghề: Công nghệ thông tin (8 thiết bị); cơ khí - động lực (6 thiết bị); điện tử (9 thiết bị); điện (3 thiết bị); tổng hợp, gồm dịch vụ, mỹ nghệ, xây dựng... (5 thiết bị). Đây là các thiết bị tiêu biểu, được tuyển chọn từ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2022 (tổ chức tháng 5-2022). Trong đó, HCEET đem đến Hội thi mô hình "Trạm tay gắp 3 trục phân loại theo màu sắc ứng dụng công nghệ IoT" thuộc nhóm nghề Điện.

Mở đầu Buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường đã động viện các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi giữ gìn sức khỏe, chú trọng công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của ban tổ chức và quyết tâm đạt thành tích cao.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường động viện các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi.

Thạc sĩ Trần Liêm Hiệu, trưởng khoa Điện – Tự động hóa chia sẻ quá trình đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, thiết bị để tham dự hội thi toàn quốc năm nay.

Tại Buổi gặp mặt, Thạc sĩ Trần Liêm Hiệu, trưởng khoa Điện – Tự động hóa đã cảm ơn Công đoàn Nhà trường đã tổ chức gặp mặt đầy ấm cúng này. Đồng thời thầy giáo Trần Liêm Hiệu cũng chia sẻ quá trình đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, thiết bị để tham dự hội thi toàn quốc năm nay. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi sẽ nỗ lực khẳng định khả năng của mình, sẵn sàng lên đường tham dự hội thi với tinh thần đoàn kết, nhất trí, cố gắng đạt thành tích cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô.

Thầy giáo Phạm Kiên Trung chia sẻ tại Buổi gặp mặt: "Đây là mô hình được thiết kế, chế tạo phục vụ công tác giảng dạy và học tập tại trường tạo ra sản phẩm thiết bị đào tạo tự làm, đưa vào ứng dụng trong giảng dạy mô đun Điều khiển lập trình PLC, Thiết kế giao diện điều khiển, Truyền thông công nghiệp...của các ngành nghề, các trình độ khác nhau. Với mô hình này sinh viên có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới, các phương pháp điều khiển, vận hành cũng như nắm bắt được các biện pháp khắc phục các sự cố cơ bản khi vận hành, điều khiển hệ thống. Vận dụng được kiến thức tổng hợp, tạo hứng thú và kích thích sự sáng tạo của sinh viên"

Thầy giáo Phạm Kiên Trung, giảng viên khoa Điện – Tự động hóa chia sẻ tại Buổi gặp mặt

Phát biểu tại Buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng với năng lực chuyên môn của các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII  năm 2022 sẽ thể hiện tốt phần thi của Đoàn và quyết tâm đạt thành tích cao, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cùng với các đơn vị bạn, học hỏi kinh nghiệm từ mỗi thiết bị nghề.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng với năng lực chuyên môn của các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa sẽ thể hiện tốt phần thi của Đoàn trong cuộc thi năm nay.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022 là một sân chơi lớn, bổ ích và ý nghĩa, do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chủ trì tổ chức, nơi các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục nghề nghiệp và các học sinh, sinh viên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ để sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng những món quà của Công đoàn trường

đến các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi

Các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII  năm 2022

chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Buổi gặp mặt.

Xin chúc các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa trực tiếp tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII  năm 2022 đạt thành tích cao! Chúc Hội thi thành công tốt đẹp!

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Thiên Trường