Lễ kết nạp đoàn viên cho 163 học sinh khối lớp 10, lớp 11, lớp 12

Sáng ngày 29/3/2023, tại hội trường H505 đã diễn ra Lễ kết nạp đoàn viên cho 163 học sinh khối lớp 10, lớp 11, lớp 12. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2023.

Trước khi buổi Lễ diễn ra, 163 thanh niên ưu tú đã dâng hương và báo cáo trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các thanh niên ưu tú. Các thanh niên ưu tú là những đại diện tiêu biểu đến từ các chi đoàn khối 10, 11 và 12. Các bạn đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, công tác và phong trào thanh niên.

163 thanh niên ưu tú đã cùng nhau dâng hương trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ. Các bạn cũng đã thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc và thề sẽ gìn giữ và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng.

Buổi Lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Đây là một dịp để các thanh niên ưu tú ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và rèn luyện lòng yêu nước, yêu Đảng. Cũng qua buổi lễ này, các thanh niên ưu tú đã khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi Lễ kết nạp đoàn viên bắt đầu bằng phần trình diễn văn nghệ của các bạn học sinh khối lớp 10 với các tiết mục ca múa nhạc mang âm hưởng yêu thương quê hương đất nước và tôn vinh tinh thần tuổi trẻ Việt Nam.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trường – Bí thư Đoàn trường; các thầy, cô hiện đang là giáo viên chủ nhiệm các lớp thuộc khối 10, 11, 12 của Nhà trường và 163 thanh niên ưu tú được kết nạp đoàn trong buổi Lễ này.

Tiếp theo là phần phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đoàn trường, trong đó đồng chí nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng và khích lệ tới các bạn học sinh mới được kết nạp vào Đoàn và mong các bạn luôn giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của tổ chức và tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những công dân tốt cho đất nước.

Sau đó là phần trọng tâm của buổi lễ: Lễ kết nạp đoàn viên. Các bạn học sinh mới được kết nạp vào Đoàn đã được xếp thành hàng ngũ gọn gàng và trang nghiêm. Trước sự chứng kiến của toàn thể thầy cô giáo và các bạn học sinh khác, các bạn đã thực hiện nghi thức kết nạp đoàn viên theo quy định. Các bạn đã cùng nhau hát ca khúc "Đoàn ca". Các bạn cũng đã nhận được huy hiệu đoàn viên và thẻ đoàn viên từ Ban chấp hành Đoàn trường.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông