Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2023, BCH Đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Buổi Lễ có sự tham dự của đồng chí Trần Xuân Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đồng chí trong BCH Công Đoàn, các đồng chí Đoàn viên là Viên chức, lao động, các đồng chí Bí thư các chi đoàn và đặc biệt có sự tham dự của các đồng chí Đoàn viên, Thanh niên đại diện cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên của Nhà trường.

Tại đây, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đánh giá những thành tựu và thách thức trước mắt.

Trong suốt hơn 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, từ khi mới ra đời cho đến khi trở thành tổ chức lớn mạnh, đóng góp to lớn vào sự phát triển và thành công của Đảng và dân tộc.

Các thế hệ Đoàn viên Thanh niên đã tham gia tích cực vào các cuộc đấu tranh của dân tộc, từ cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Họ đã làm việc chăm chỉ, học tập nghiêm túc và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đóng góp to lớn vào sự phát triển của Đất nước.

Ngày nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vẫn luôn là đội ngũ trẻ được xem là "mũi nhọn" của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuổi trẻ Việt Nam hiện nay không chỉ được giáo dục về lý luận mà còn được khuyến khích phát triển tài năng, khả năng sáng tạo và tự do khám phá để trở thành những cán bộ, công chức, kỹ sư, nhà khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân… xứng đáng với tầm cao mới của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự chúc mừng và phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Trần Xuân Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng lớn mạnh của Đảng, được coi là một trong những nhân tố quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bằng kiến thức chuyên môn và lòng yêu nước, các cán bộ Đoàn đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của đất nước. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể Đoàn viên Thanh niên, hy vọng rằng đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ tiếp tục học tập, làm việc chăm chỉ và cống hiến cho sự nghiệp của Nhà trường và đất nước.

Đồng chí Trần Xuân Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Hoà chung không khí vui tươi, sôi nổi của đoàn viên, thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã phát động rất nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa đồng thời phát huy sức trẻ, lòng nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên Nhà trường, nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng. Ngày 23/3/2023, BCH Đoàn trường đã tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao cho Đoàn viên, thanh niên với các nội dung thi đấu: Kéo co, nhảy bao bố, đập niêu. Trải qua các vòng thi đấu sôi nổi, kịch tính, đầy vui tươi phấn khởi, các nội dung thi đấu đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng. Đối với nội dung thi đấu kéo co, các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt như sau: Chi đoàn 48 KTML1; Chi đoàn: 49 KTML1; Liên quân Chi đoàn 49TĐH – 49ĐCN. Đối với nội dung thi đấu Nhảy bao bố, các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt như sau: Chi đoàn 48KTML1; Chi đoàn 12L2; Chi đoàn 49TĐH. Đối với nội dung bịt mắt đập niêu, các đồng chí đạt giải đập niêu giỏi nhất: đồng chí Nguyễn Văn Trường – Chi đoàn 49TĐH; đồng chí Hùng Thế Vinh – Chi đoàn 48KTML1; đồng chí Trần Văn Điệp – Chi đoàn 49ĐCN.

Buổi Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không chỉ là một dịp để tôn vinh những đóng góp và thành tựu của đoàn viên thanh niên trong suốt những năm qua, mà còn là sự khởi đầu cho những hoạt động thiết thực hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Nhà trường và đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông