NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HƯỚNG NGHIỆP VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

1.  Trung tâm đào tạo hướng nghiệp và hợp tác quốc tế tổ chức thực hiện các loại hình đào tạo, liên kết ngắn hạn và dài hạn theo quy định của Nhà trường, của ngành. Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm nghề nghiệp và ý thức kỷ luật cao, tác phong công nghiệp, lao động tích cực, hiệu quả, lương tâm nghề nghiệp và sức khoẻ tốt nhằm phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

2. Tận dụng và phát huy tối đa việc sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất của Nhà trường để duy trì và phát triển mô hình đào tạo liêu kết. Xây dựng Trung tâm trở thành cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ... chất lượng và hiệu quả cao.

3. Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, CNKT, TCCN và tương đương sau khi tốt nghiệp và tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên thuộc diện chính sách.

4. Đào tạo phổ cập tin học, ngoại ngữ trình độ A, B, C cho học sinh, sinh viên, học sinh – sinh viên thuộc diện chính sách, học sinh nghèo... và đào tạo nghiệp vụ kinh tế, kỹ thuật trình độ sơ cấp cho các đối tượng có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

5. Liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, tổ chức đào tạo các trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học theo yêu cầu của xã hội đúng với quy định của Nhà trường, của ngành, pháp luật của Nhà nước.

6. Thực hiện các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

7. Tư vấn, xúc tiến đầu tư trang thiết bị giáo dục – đào tạo cho các tổ chức trong và ngoài nước.

8. Tổ chức các hội nghị, hội thảo về giáo dục – đào tạo, nhằm giới thiệu quảng bá các thành tựu mới về giáo dục Việt Nam và Quốc tế.