Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên K46LTML

Chiều ngày 28-10-2020, tại Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã diễn ra buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của lớp 46LTML. Buổi bảo vệ đồ án cũng chính là hoạt động tổng kết quá trình học tập của sinh viên và là thành quả nghiên cứu đáng tự hào của thầy trò Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh giữa mùa dịch Covid-19.

Thầy giáo Đặng Quang Hùng, Trưởng khoa Công nghệ Nhiệt lạnh – Trưởng ban Giám khảo,

phổ biến quy chế tại Lễ bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp.

Lớp 46LTML là lớp đầu tiên của chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng của trường, trong  đó cũng có một số học sinh từng học trung cấp ở một số trường nghề khác, nhưng vẫn tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh HN để học liên thông chương trình Cao đẳng. Tuy quá trình học có bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự cố gắng của thầy và trò trong quá trình học thì lớp đã hoàn thành chương trình trước thời gian đi thực tập và hoàn thành Đồ án tốt nghiệp đúng với thời gian quy định.

Với đặc trưng là một trường Cao đẳng nghề thì đồ án tốt nghiệp không chỉ đơn thuần mang tính chất lý thuyết, mà ở đây sinh viên của Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh còn tự tay lắp các mô hình, hệ thống liên quan đến ngành nghề Máy lạnh và Điều hòa không khí. Cụ thể, sinh viên lớp 46LTML đã thực hiện lắp đặt Hệ thống điều hòa Multi, đây là một hệ thống được sử dụng phổ biến hiện này nhờ tính hiệu quả mà hệ thống này mang lại.

Lớp được chia thành 2 nhóm đề tài:

Nhóm 1: Tính toán, thiết kế hệ thống điều hòa không khí Multi cho phòng thực hành tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Với tên đề tài đưa ra, thì nhiệm vụ chính của nhóm là tự tay tính toán năng suất lạnh yêu cầu cho một phòng thực hành trong nhà trường. Để làm được nhiệm vụ này thì các bạn sinh viên phải biết vận dụng các kiến thức đã học. Từ đó có thể đưa ra các biện pháp để lắp đặt điều hòa thật chính xác cho phòng đó. Đây là một kĩ năng quan trọng bắt buộc phải có của một người kĩ sư thực hành sau khi ra trường.

Nhóm 2: Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí Multi cho phòng thực hành tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Ngay sau khi có bản vẽ thiết kế, thì nhóm 2 đứng ra lắp đặt hệ thống điều hòa. Ở đây, các bạn sinh viên đã tự tay lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống điều hòa, tự tay lắp đặt thiết bị, tự tay đi đường ống kĩ thuật,… Như vậy, các bạn sinh viên sẽ hình dung được một cách thực tế nhất công việc của mình sau này.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp khóa 46 hệ Cao đẳng liên thông niên khóa 2019 - 2020 gồm: GV_Đặng Quang Hùng – Trưởng ban,

Phản biện 1: GV_Nguyễn Đức Tú, Phản biện 2: GV_Phạm Thế Văn, Hướng dẫn đồ án: GV_Hồ Diên Đức,

tất cả đều đến từ khoa Công nghệ Nhiệt lạnh.

Trong quá trình bảo vệ, Hội đồng luôn theo sát từng nhóm để nhận xét, đặt câu hỏi và đề ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài của mình. Các đồ án của sinh viên K46LTML thể hiện thành quả của cả quá trình học tập, tìm tòi, nghiên cứu của mỗi sinh viên. Đây cũng chính là tiền đề cho các em sau khi tốt nghiệp ra trường bước vào môi trường làm việc thực tế.

Trong bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh Covid-19, các bạn sinh viên K46LTML đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ bằng sự nỗ lực, quyết tâm. Đồ án là thành quả chứng minh cho quá trình học tập và khả năng vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế.

Chúc mừng K46LTML đã hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp và chúc các bạn sẽ có được những khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp trên hành trình nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp khóa 46 hệ Cao đẳng liên thông (2019 - 2020):

Thanh Nguyen - Hồ Diên Đức (Giảng viên khoa CNNL)

Ảnh: Vĩnh Chính