Đoàn phụ huynh, học sinh tham quan, trải nghiệm thực tế tại HCEET

Chiều ngày 23.4, Đoàn phụ huynh, học sinh và các thầy cô trường THCS Vân Hòa – Ba Vì đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Nhằm mục đích định hướng nghề nghiệp rõ hơn cho học sinh các trường THCS chuẩn bị tốt nghiệp, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã đón, tổ chức cho học sinh trường THCS Vân Hòa, Ba Vì tham quan và trải nghiệm học tập tại Trường.

Các em học sinh được nghe giới thiệu về xu thế ngành nghề trong

cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Các em học sinh trường THCS Vân Hòa, Ba Vì hào hứng khi tham quan HCEET.

Các em học sinh được hướng dẫn, tham quan các phòng thực hành, ký túc xá, căng tin và thư viện,... của Trường.

Các em cùng giao lưu và tham gia trải nghiệm các giờ học thực hành. Tại đây, các em được tận tay vận hành các mô hình tự làm của các anh chị HSSV HCEET, như mô hình "Giàn phơi thông minh" có sử dụng cảm biến mưa khi trời mưa thì giàn phơi tự thu quần áo vào trong mái che nên quần áo không bị ướt. Còn khi trời nắng ráo thì quần áo tự động được đưa ra ngoài phơi. Hay mô hình "Nhà vườn thông minh", khi độ ẩm ở trong nhà vườn thấp dưới ngưỡng đặt thì cảm biến độ ẩm kích hoạt máy bơm để bơm nước đến khi độ ẩm đạt yêu cầu thì tự tắt máy bơm. Khi trời mưa thì cảm biến mưa sẽ nhận biết và kích hoạt hệ thống mái che che chắn lại để không bị nát hoặc độ ẩm của đất quá ẩm. Mô hình có thể hoạt động ở 2 chế độ tự động và dùng phím bấm.

Nhiều học sinh rất quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường.

Các em học sinh được hướng dẫn, tham quan các phòng thực hành của Trường.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giới thiệu về truyền thống, lịch sử của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội; được tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Nhiều học sinh rất quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường, đã đặt câu hỏi trực tiếp và được các giảng viên HCEET trả lời nhiệt tình, thấu đáo.

Các bạn học sinh khá hào hứng khi khám phá các thiết bị thực hành.

Các em cùng giao lưu và tham gia trải nghiệm các giờ học thực hành.

Nhiều học sinh đã đặt câu hỏi trực tiếp và được các giảng viên HCEET

trả lời nhiệt tình, thấu đáo.

Học sinh Nguyễn Thu Huyền, THCS Vân Hòa bộc bạch: "Đã từ lâu, em rất quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin. Sau khi được tham quan và lắng nghe thầy cô tư vấn, giúp em có thêm nhiều thông tin và xác định rõ được lĩnh vực mình yêu thích để tham gia xét tuyển. Và em cảm thấy tự tin khi đã chọn ngành Công nghệ thông tin tại HCEET".

Đây thật sự là chuyến trải nghiệm đầy hứng thú và ý nghĩa, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh trong việc định hướng, lựa chọn ngành nghề tại HCEET.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan, trải nghiệm:

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính