Gặp mặt truyền thống cán bộ, viên chức lao động đã nghỉ hưu nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Sáng nay 12/01/2023, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức Gặp mặt truyền thống cán bộ, viên chức lao động Nhà trường đã nghỉ hưu nhân dịp xuân Quý Mão 2023 tại chính ngôi trường đã từng là mái nhà chung của rất nhiều thế hệ trong không khí thân mật và ấm cúng của những ngày giáp Tết.

Sáng nay 12/01/2023, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức Gặp mặt truyền thống cán bộ, viên chức lao động Nhà trường đã nghỉ hưu nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Tới dự buổi gặp mặt có các thầy giáo, cô giáo nguyên Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ: Cô giáo Vũ Ngọc Tú; các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu của Nhà trường. Đón tiếp các cán bộ, viên chức lao động Nhà trường đã nghỉ hưu tại Buổi gặp mặt có thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường dẫn chương trình tại Buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt là hoạt động ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đến thế hệ các cán bộ giảng viên, giáo viên, nhân viên nghỉ hưu đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua. Đây là một hoạt động truyền thống của Nhà trường trong suốt những năm qua.

Buổi gặp mặt cũng là những giây phút để thế hệ các thầy cô, cán bộ viên chức ôn lại những kỷ niệm, cùng nhau hàn huyên về những ngày tháng trên bục giảng của mình, cùng dành cho nhau những cái ôm thật chặt, những cái bắt tay hân hoan của những người đồng nghiệp mà mình một thời gắn bó…

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Năm nào cũng vậy, Buổi Gặp mặt là để được gặp lại các gương mặt từng một thời coi mái trường Điện tử -  Điện lạnh Hà Nội như ngôi nhà thứ 2 của mình. Từng chút, từng chút đóng góp của các cán bộ, viên chức lao động đã nghỉ hưu cho mái trường HCEET đã được thế hệ cán bộ, viên chức lao động ngày hôm nay tiếp tục phát huy những giá trị, những thành quả tốt đẹp mà các thế hệ cha anh đã để lại. Tập thể viên chức lao động Nhà trường sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Phạm Tiến Dũng báo cáo, chia sẻ tình hình hoạt động của Nhà trường trong năm vừa qua: những khó khăn gặp phải, những thuận lợi, những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy của giảng viên và học tập của học sinh, sinh viên, các thành tích mà Nhà trường đã được các cấp, các ngành ghi nhận và khen tặng.

Nhân dịp xuân Quý Mão 2023 sắp tới, Thầy Phạm Tiến Dũng thay mặt toàn thể viên chức lao động Nhà trường đã gửi lời chúc tới các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu một năm mới nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Thầy giáo Trương Duy Thái - Nguyên giảng viên Khoa Nhiệt lạnh, đại diện ban hưu trí phát biểu tạ Buổi gặp mặt.

Ông Nguyễn Văn Ky – Nguyên cán bộ của Nhà trường đọc bài thơ do chính mình sáng tác để tặng Nhà trường và các đồng nghiệp đã từng gắn bó với ông

Cách đây tròn 10 năm, ông Nguyễn Văn Ky – Nguyên cán bộ của Nhà trường, đã từng công tác, gắn bó với mái trường Điện tử - Điện lạnh Hà Nội suốt những năm tháng tuổi xuân đến lúc về hưu. Ông đã có những phút giây xúc động, bồi hồi nhớ lại trường xưa và đã làm tặng Nhà trường một bài thơ vô cùng ý nghĩa, chan chứa tình cảm:

Tôi trở về bến cũ năm xưa

Vẫn nguyên dáng cây dừa nghiêng bóng

Và bục giảng và sân trường còn đó

Nơi thầy trò đi suốt ước mơ xanh

Tôi trở về trường cũ tháng năm ơi

Tóc mây trắng xôn xao trời mây trắng

Người lái đò trước dòng sông tâm tưởng

Bao nhớ thương như sóng nước vô bờ

Tôi trở về trường cũ năm xưa

Đàn em mới vui đùa đến lớp

Vẫn thầy cô vẫn hàng cây xanh rợp

Sáng hôm nào cũng giống sáng hôm nay

Tôi thấy mình hạnh phúc mê say

Niềm vinh dự âm thầm và tình đời chan chứa

Người nâng cánh ước mơ, người chở đò vất vả

Thấy chân trời trong cánh các em bay./.

Cô giáo Phạm Thanh Bình - Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu

Cô giáo Phạm Thanh Bình - Nguyên Trưởng  Khoa Công nghệ thông tin thay mặt các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu phát biểu. Cô giáo chúc Nhà trường năm mới nhiều thành công mới và ngày càng phát triển.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xuân mới đang tràn ngập về với mái trường HCEET, cũng là dịp cho các cán bộ - viên chức cùng trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe, gia đình, công việc hiện tại và ôn lại kỷ niệm một thời cùng công tác. Hơn thế nữa, đây còn là dịp để các thế hệ đã và đang công tác gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công việc, giữ gìn những tình cảm thân thiết giữa các thế hệ.

Các cán bộ, viên chức hưu trí chụp ảnh lưu niệm tại sân trường nhân dịp xuân Quý Mão 2023

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường