HCEET đón đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Sở Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội

Sáng nay, 23.2.2022, Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã đón đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội do ông Lê Minh Thảo- Trưởng phòng dạy nghề làm trưởng đoàn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc đảm bảo, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục khi cho HSSV, học viên đi học trực tiếp trở lại, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã cử đoàn công tác đến làm việc và kiểm tra các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội

do ông Lê Minh Thảo- Trưởng phòng dạy nghề làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội

đã đánh giá cao công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại HCEET.

Để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho HSSV, học viên đi học trực tiếp trở lại, chủ động, linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã thực hiện các phương án bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống Covid-19, phương án quản lý và điều trị, thu dung ca nhiễm Covid-19 liên quan đến cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên; chuẩn bị sẵn sàng trên các phòng học khu giảng đường, khu nội trú, khu cách ly tạm thời để sẵn sàng ứng phó với các kịch bản; đồng thời rà soát, lập danh sách, tổng hợp nhu cầu các HSSV cần tiêm vắc xin phòng Covid-19;...

Công tác tổ chức đón HSSV đến trường học trực tiếp đã được chuẩn bị chu đáo

Bộ phận y tế Nhà trường thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho HSSV

Nhà trường đã xây dựng phương án, xét nghiệm sàng lọc cho HSSV; chủ động phối hợp với cơ sở y tế tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án cụ thể và triển khai tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có ca nhiễm Covid-19 tại Trường khi cho HSSV quay trở lại học tập trực tiếp.

Bên cạnh đó, HCEET tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các kênh thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K+ vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân" để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm trong Nhà trường; đồng thời tiếp tục phổ biến kiến thức cho HSSV những quy định, hướng dẫn người mắc Covid-19 theo dõi sức khỏe tại nhà.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng cách ly tạm thời, vật tư y tế... để chuẩn bị cho việc đón học viên, cán bộ, giáo viên, người lao động quay trở lại giảng dạy, học tập trực tiếp được chuẩn bị chu đáo, bài bản, mang tính chủ động cao.

Công tác tổ chức đón HSSV lúc đầu giờ, phân luồng HSSV, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR; công tác tổ chức phân luồng HSSV sau giờ học được tổ chức khoa học.

Việc xử lý các tình huống cũng được lên kịch bản và thực hiện nghiêm túc, như:

+ Khi có trường hợp nghi vấn liên quan đến yếu tố dịch tễ tại cổng ra, vào trường đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, HSSV, khách đến làm việc.

+ Khi có thông tin về các ca bệnh Covid-19 (F0) xác định trong Nhà trường

Việc xử lý các tình huống cũng được lên kịch bản và thực hiện nghiêm túc

Nhà trường đã chủ động báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Cầu Giấy về kế hoạch diễn tập; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện diễn tập công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng thời thông báo tới các phòng, khoa, trung tâm và toàn thể VCLĐ, HSSV nhà trường về công tác diễn tập; phân công cụ thể tới từng đối tượng, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình tổ chức diễn tập.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đánh giá cao công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại HCEET.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường, Minh Nguyệt