HCEET tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2022

Khoa Điện – Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Hội đã tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022 với Mô hình "Trạm tay gắp Robot 3 trục trong sản xuất công nghiệp ứng dụng PLC phục vụ công tác đào tạo".

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh và Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn

trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong 02 ngày 26 và 27/5/2022.  Công tác chuẩn bị để tổ chức Hội thi: Bốc thăm thứ tự thi; Phổ biến Quy chế Hội thi và các thông tin về Hội thi đã diễn ra vào ngày 24/5/2022.

Điều kiện dự thi là thiết bị do cơ sở giáo dục nghề nghiệp tự sáng chế lắp đặt, không bị vi phạm bản quyền trí tuệ,.. Đối tượng tham gia dự thi là tác giả hoặc nhóm tác giả có thiết bị đào tạo tự làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Khoa Điện – Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Hội đã mang đến Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022 mô hình "Trạm tay gắp Robot 3 trục trong sản xuất công nghiệp ứng dụng PLC phục vụ công tác đào tạo" do các giảng viên của khoa tự nghiên cứu, sáng chế và lắp đặt.

do các giảng viên của khoa Khoa Điện – Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Hội tự nghiên cứu, sáng chế và lắp đặt.

Đây là hoạt động chuyên môn được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần với mục đích khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo cũng như trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và đẩy mạnh phong trào trong việc tự làm thiết bị đào tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, HSSV trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đồng thời  đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao vị thế của giáo dục nghề nghiệp, kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Khoa Điện – Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Hội đã mang đến Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Hà Nội năm 2022

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn những thiết bị đào tạo tiêu biểu có tính ứng dụng cao nhất trong công tác giảng dạy tham gia "Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII" được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuối năm 2022.

Nhóm tác giả của mô hình thực hiện thuyết trình trước Ban Giám khảo Hội thi

Nhóm tác giả của mô hình và đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo tại Hội thi

Đây là một sân chơi bổ ích giúp các tác giả khẳng định được tay nghề và vị trí của mình trong quá trình giảng dạy và học tập với mong muốn khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên và HSSV

Hội thi không chỉ là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt tay nghề đến HSSV mà còn là dịp đánh giá chất lượng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Hội thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên, sinh viên và các bạn trẻ đăng kí tham gia.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường