HCEET tổ chức thăm quan và học tập môn lịch sử cho học sinh khối song bằng.

Sáng ngày 17/8, học sinh khối song bằng của HCEET có chuyến học tập dã ngoại đầy bổ ích và thú vị tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long trước khi bước vào năm học mới

Học sinh khối song bằng của HCEET có chuyến học tập dã ngoại đầy bổ ích và thú vị tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long

trước khi bước vào năm học mới

Nhằm đổi mới và đa dạng hoá các hình thức học tập, tạo sự yêu thích môn học lịch sử cho học sinh, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức thăm quan và học tập môn lịch sử cho học sinh khối song bằng tại Hoàng Thành Thăng Long.

Chuyến đi học tập, thăm quan này đã giúp học sinh ôn tập, củng cố, bổ sung những kiến thức lịch sử, câu chuyện lịch sử qua các thời kỳ lịch sử trong chương trình lịch sử lớp 10, 11, 12. Đặc biệt, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biết ơn các thế hệ cha ông, các anh hùng dân tộc đã chiến đấu quên mình để bảo vệ đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Buổi học tập ngoại khóa này có ý nghĩa giáo dục cao đối với các bạn học sinh khối song bằng.

Hoàng Thành Thăng Long - khu di tích lịch sử của kinh thành Thăng Long xưa. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích của Việt Nam. Hoàng thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Tại đây, các bạn học sinh song bằng HCEET đã được nghe thuyết minh và thăm quan khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, khu di tích Thành cổ Hà Nội như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, hầm và nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành và 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn.

Các bạn học sinh khối song bằng đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình, ý thức kỷ luật tốt, thực hiện đúng các nội quy, quy chế của Khu di tích. Buổi học tập ngoại khóa được chuẩn bị chu đáo, thực hiện nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục cao.

Tại đây, các bạn học sinh song bằng HCEET đã được nghe thuyết minh và thăm quan các khu di tích của Hoàng Thành Thăng Long

Chuyến đi học tập, thăm quan cũng đã tăng cường việc đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử cho giáo viên và học sinh của trường. Các bạn học sinh khối song bằng chăm chú tìm hiểu, ghi chép nội dung để viết thu hoạch sau buổi thăm quan.

Bài & ảnh: Minh Nguyệt