Học sinh đi học trở lại, công tác phòng chống dịch Covid đã được HCEET chuẩn bị sẵn sàng.

Sáng 14.2.2022, học sinh hệ song bằng quay trở lại trường học. Công tác phòng chống dịch Covid đã được HCEET chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón HSSV đi học trở lại sau thời gian dài học online.

Để HSSV trở lại trường, công tác đảm bảo phòng dịch đã được trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Theo hướng dẫn của UBND Thành phố Hà Nội về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố, Nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu, kế hoạch làm việc, giảng dạy, học tập và công tác chuẩn bị cho HSSV trở lại trường học trực tiếp.

Cụ thể, Nhà trường sẵn sàng chuyển đổi linh hoạt phương án tổ chức giảng dạy, học tập khi tình hình dịch có diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo tiến độ chương trình cho HSSV; Thống kê HSSV chưa tiêm mũi 2 để Nhà trường đề xuất với cơ sở y tế tiêm phòng cho HSSV; Chuẩn bị tốt điều kiện, phương án phòng dịch tại ký túc xá để đón HSSV trở lại nội trú; Bố trí nhân sự hướng dẫn và kiểm soát việc khai báo y tế của các viên chức, lao động, HSSV và khách khi vào khu nội trú và khi vào trường; Bố trí các phòng (từ K410-412, K310-312) đảm bảo điều kiện cách ly tại khu Ký túc xá; Xây dựng kế hoạch khử trùng, thường xuyên kiểm tra điều kiện vệ sinh môi trường đảm bảo điều kiện học tập và sinh hoạt của HSSV, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện y tế trong phòng chống dịch, nước sát khuẩn tay trên khu giảng đường và ký túc xá, tiến hành test COVID-19 cho đội ngũ viên chức lao động, giảng viên và HSSV; Kịp thời phát hiện, hỗ trợ và kích hoạt ngay các phương án phòng chống dịch khi có F0, nghi ngờ mắc Covid hay tiếp xúc gần (F1) tại Trường.

Các em học sinh trong ngày đầu được đi học rất háo hức, đến trường từ khá sớm và thực hiện đầy đủ quy định 5K.

Nhà trường đã tổ chức công tác tổng vệ sinh các phòng làm việc, phòng học, ký túc xá, các khu vực do Nhà trường quản lý để đảm bảo tốt công tác giảng dạy, học tập cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các phương án, kịch bản để xử lý tình huống khi có ca F0 hoặc dịch bệnh lây lan phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, HSSV, phụ huynh học sinh về công tác phòng, chống dịch cũng được chú trọng như việc tuân thủ 5K, triển khai nhập liệu đối với 100% HSSV thông qua trang web "khaibao.4sv.vn", quan tâm tới công tác hỗ trợ tâm lý cho HSSV khi quay trở lại học tiếp.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid của quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng để đảm bảo an toàn khi đón HSSV trở lại trường.

Các em học sinh hệ song bằng trong giờ học của ngày đầu tiên được đến trường sau một thời gian dài học trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh công tác phòng dịch, Nhà trường cũng lên kế hoạch học tập chi tiết cho nhiều đối tượng HSSV.

Một số hình ảnh chuân bị sẵn sàng cho việc giảng dạy và học tập tại trường sau khoảng thời gian dài học online đã được các thầy cô giáo, CBNV và HSSV Nhà trường chuẩn bị:

Việc quay lại trường học là cần thiết trong tình hình mới. Mọi học sinh đều được thụ hưởng quyền được đi học với việc tuân thủ các yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt khi đi học trực tiếp trở lại. Chắc chắn thầy và trò HCEET sẽ  khắc phục khó khăn để việc dạy và học đạt kết quả cao!

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính