Tin mới nhất
 

Hội nghị viên chức cấp trường năm 2020

Sau phiên trù bị ngày 13/01/2020, chiều nay, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức năm 2020. Đây là một trong những Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhất của Nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với Lãnh đạo Nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng thảo luận.


Tham dự Hội nghị có ông Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

 

Mở đầu hội nghị, Ông Nguyễn Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2019. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc những thuận lợi và khó khăn, những việc đã làm được và chưa làm được của Nhà trường trong năm học vừa qua.

 

Ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đọc Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết

Hội nghị viên chức năm 2019.

 

Trình bày tại hội nghị, ông Phạm Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trình bày phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Phát huy những kết quả đạt được của năm 2019, Nhà trường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới với các giải pháp tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, quy mô đào tạo, nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học và kiện toàn bộ máy tổ chức. Các giải pháp đưa ra gồm: Giải pháp về tuyển sinh và đào tạo; Giải pháp về nghiên cứu khoa học và hợp tác với các doanh nghiệp; Chuẩn bị đề án để thành lập phòng khảo thí và kiểm định chất lượng đã được Thành phố phê duyệt; Giải pháp về đảm bảo chất lượng giáo dục; Giải pháp về tổ chức và nhân sự; Giải pháp về tự chủ tài chính, đầu tư cơ sở vật chất… Ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh: "Như các thầy cô đã biết, bản báo cáo của tôi vừa trình bày nghe ra thì phần lớn là sự thống kê của các con số, nhưng đằng sau nó là cả một câu chuyện dài mà chúng ta phải bàn. Khó khăn là rất nhiều khi trường chúng ta bước vào lộ trình tự chủ một cách chính thức. Bên cạnh đó là cơ chế giáo dục khiến cho các trường cao đẳng như của chúng ta tuyển sinh ngày một khó khăn hơn. Nhưng tôi tin với sự chung sức, đồng lòng của toàn thể viên chức Nhà trường chúng ta sẽ từng bước khắc phục được những khó khăn và tồn tại đó để xây dựng thương hiệu Điện tử - Điện lạnh Hà Nội mà biết bao thế hệ các lãnh đạo và viên chức đi trước của trường chúng ta đã xây dựng…".

 

Ông Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường

báo cáo phương hướng nhiệm vụ năm 2020.


Cũng tại Hội nghị, thay mặt Ban thanh tra nhân dân, bà Nguyễn Thị Phương Hồng - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân Nhà trường trình bày Báo cáo kết quả công tác thanh tra của Ban thanh tra nhân dân trong năm 2019. Bản báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân Nhà trường nêu rõ: "Qua quá trình giám sát nhiệm vụ của Ban thanh tra nhân dân, chúng tôi nhận thấy các hoạt động của Nhà trường thực hiện một cách rõ ràng, minh bạch, công khai, dân chủ đúng theo các quy định hiện hành. Trong năm 2020, Ban thanh tra nhân dân xin hứa với toàn thể viên chức có mặt tại Hội nghị hôm nay sẽ tiếp tục thực hiện công tác thanh tra một cách công bằng, minh bạch để không phụ sự tín nhiệm của tất cả viên chức Nhà trường dành cho Ban thanh tra nhân dân".

 

Bà Nguyễn Thị Phương Hồng - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân đọc bản Báo cáo của

Ban Thanh tra nhân dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

 

Tiếp sau phần trình bày của Ban thanh tra nhân dân là Bản báo cáo công tác thu – chi tài chính năm 2019 do bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Tài chính kế toán trình bày.

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Tài chính kế toán đọc Báo cáo công khai tài chính của năm 2019

và bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020.

 

Sau phần trình bày về công tác tài chính của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hội nghị trở nên sôi động hơn hẳn với sự trình bày của các tham luận. Nội dung tham luận đến từ 2 đơn vị là Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh và khoa Điện tử - Viễn thông. Các tham luận đều tập trung vào các vấn đề nóng hổi, quan trọng có tính thời sự đối với Nhà trường như: Phát huy vai trò của nhà giáo các khoa chuyên môn trong công tác tuyển sinh của Nhà trường; Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc bồi dưỡng HSSV thi tay nghề, nghiên cứu thiết kế mô hình, thiết bị dạy học,…

 

Tiến sỹ Nguyễn Đình Tân, Phó trưởng khoa Công nghệ nhiệt lạnh nhận thấy: "Công tác tuyển sinh là hoạt động của toàn trường, mọi thành viên trong trường phải có trách nhiệm tham gia. Đội ngũ làm công tác tuyển sinh đóng vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng  công tác tuyển sinh, vì thế cần xây dựng đội ngũ đa dạng, chủ động, sáng tạo, có trình độ tiếp cận công nghệ nhanh, chuyên môn cao, nghiệp vụ tốt."

 

Tiến sỹ Nguyễn Đình Tân - Phó trưởng khoa Công nghệ Nhiệt lạnh trình bày tham luận:

"Phát huy vai trò của nhà giáo các khoa chuyên môn trong công tác tuyển sinh".

 

Thạc sỹ Trần Thị Hường, trưởng Bộ môn Viễn thông, khoa Điện tử - Viễn thông cho rằng: "Thông qua bồi dưỡng, huấn luyện HSSV thi tay nghề, giảng viên đã học hỏi tiếp cận công nghệ mới, kiến thức thực tiễn, toàn diện trong lĩnh vực ngành nghề. Bởi đề thi ở các cấp dựa theo đề thi tay nghề Asean, nội dung thi tay nghề của 1 HSSV bao trùm nội dung kiến thức và kỹ năng toàn diện, đặc trưng của ngành nghề đó."

 

Thay mặt Nhà trường, ông Phạm Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các tham luận của các giảng viên đóng góp cho Hội nghị hôm nay. Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2020; đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2020.

 

Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu, ghi nhận

các ý kiến đóng góp từ các tham luận tại Hội nghị.

 

Ông Đặng Quốc Du, giảng viên Khoa Điện - Tự động hóa thay mặt Ban thư kí Hội nghị thực hiện thông qua nghị quyết

Hội nghị viên chức 2020.

 

Sau 4 tiếng làm việc nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, Hội nghị viên chức trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến rất gần, thay mặt Nhà trường, thầy giáo Phạm Tiến Dũng gửi lời chúc năm mới tới toàn thể viên chức Nhà trường một xuân mới với nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

 

Toàn cảnh Hội nghị viên chức cấp trường năm 2020.

 

 

Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: