HSSV HCEET trở lại trường học tập trung với quyết tâm vừa học, vừa phòng chống tốt dịch bệnh.

Sáng 24/02, HSSV các khóa 46, 48 chính thức trở lại học tập trực tiếp tại Trường và sinh viên khóa 47 thực hiện chương trình thực tập trải nghiệm, thực tế kết hợp lao động sản xuất. Trước đó, ngày 14/02, HCEET đã đón học sinh hệ song bằng đến học tập trực tiếp tại trường sau thời gian dài học online.

Sau nhiều tháng không đến giảng đường do diễn biến phức tạp của Covid-19, việc trở lại trường để học trực tiếp là cần thiết. Vì thế, các em HSSV rất vui khi được trở lại trường, gặp lại các bạn và thầy cô trên lớp học, giảng đường chứ không phải qua màn hình máy tính. Tất cả đều đồng lòng, quyết tâm khắc phục khó khăn để có kết quả cao trong học tập. Cùng với đó, đề cao ý thức vừa học, vừa phòng chống tốt dịch bệnh.

Tất cả HSSV HCEET trở lại học tập trực tiếp tại Trường đều được đo thân nhiệt, xét nghiệm Covid

để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

HSSV HCEET đều đồng lòng, quyết tâm vừa học, vừa phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19.

Các bạn sinh viên khóa 47 đã sẵn sàng cho kỳ thực tập trải nghiệm, thực tế kết hợp lao động sản xuất.

Từ trước Tết Nguyên đán, HCEET đã xây dựng đề án, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón HSSV trở lại học tập trung bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sáng nay (24/2/2022), HSSV khóa 46, 48  đã bước vào buổi học trực tiếp đầu tiên. Để sinh viên yên tâm học tập, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo an toàn khi đón HSSV trở lại trường học.

Theo đó, nhà trường đã bố trí sẵn sàng các phòng học lý thuyết, thực hành, các phòng ở kí túc xá đảm bảo an toàn phòng chống Covid, đáp ứng cho HSSV toàn trường. Đồng thời, phòng trực y tế học đường để xử lý các vấn đề y tế phát sinh trong giảng dạy, học tập tại trường luôn đảm bảo sẵn sàng.

Các khoa chuyên môn cũng đã thực hiện chia nhóm, chia ca đảm bảo 5K để HSSV trở lại thực hành, thực tập một cách khoa học, an toàn trước diễn biến dịch Covid.

Ngoài ra, nhà trường bố trí khu vực cách ly điều trị tại chỗ tạm thời đối với sinh viên F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ; F1 tại các phòng từ K410-412, K310-312 có vệ sinh khép kín, đảm bảo an toàn phòng chống Covid. Cùng với đó là chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, sản phẩm phòng dịch như: Máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang… Chủ động xây dựng kịch bản ứng phó, xử lý khi có F0 xảy ra.

Song song với công tác đào tạo, nhà trường cũng đã làm tốt công tác truyền thông nội bộ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, HCEET thường xuyên cập nhật tình hình tiêm chủng của HSSV, diễn biến dịch bệnh để có biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời.

Trong bối cảnh mới, việc tổ chức cho HSSV trở lại trường học tập trung là cần thiết. Đó vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của Nhà trường và cán bộ, giảng viên, HSSV. HCEET vừa phải sống chung với dịch bệnh, vừa phải làm tốt những công tác giảng dạy và học tập để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ tay nghề vững chắc cho thủ đô và đất nước. Điều này đã được thể hiện bằng hành động, ý chí, trách nhiệm và sự quyết tâm cao trong thời gian vừa qua của toàn thể viên chức, lao động, HSSV toàn trường.

Một số hình ảnh ngày đầu HSSV HCEET trở lại học trực tiếp tại trường:

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường