HSSV HCEET trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài phòng dịch COVID-19

Sáng nay 8.3, HSSV HCEET đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho HSSV khi quay trở lại trường, trước đó nhiều ngày, cán bộ, giáo viên HCEET đã tiến hành dọn vệ sinh, phun khử trùng lớp học. Tuy nhiên công tác đón HSSV quay trở lại trường vẫn được siết chặt, đảm bảo phòng dịch an toàn.

Ngay sau khi nhận được công văn số 572/UBND-KGVX, ngày 27 tháng 2 năm 2021 của UBND TP Hà Nội về việc cho HSSV đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội về việc chuẩn bị đón HSSV trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 08/03/2021, tất cả các Phòng – Khoa –Trung tâm cùng toàn thể 100% cán bộ viên chức Nhà trường đã thực hiện tốt công tác đón học sinh, sinh viên trở lại trường.

Ngay từ sáng sớm, tại khu vực cổng trường, các thầy cô giáo của phòng công tác HSSV, bộ phận ý tế, sinh viên tình nguyện đã túc trực để thực hiện đo thân nhiệt cho các em HSSV; nhắc các em thực hiện đúng việc phòng chống dịch theo khuyến nghị 5K của Bộ y tế: "Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế".

Các thầy cô giáo của Phòng Công tác HSSV, bộ phận ý tế, sinh viên tình nguyện thực hiện đo thân nhiệt

và nhắc các em HSSV thực hiện đúng việc phòng chống dịch theo khuyến nghị 5K của Bộ y tế.

Để chuẩn bị cho việc đón HSSV trở lại trường, Trường CĐ ĐTĐL đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

- Nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn các phòng học bằng cách lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ học tập… lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các tiết học.

- 100% CBGV và HSSV thực hiện khai báo y tế bằng mã QR code, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường, từ trường về nhà.

- HSSV chủ động rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn; mỗi HSSV có 1 cốc nước dùng riêng

- Nghiêm túc thực hiện giãn cách khi học tập tại Trường.

- Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h00 ngày 3/3/2021 cần chủ động khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19; Cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của Covid–19, thông tin kịp thời cho các cơ quan y tế gần nhất.

Chia sẻ với chúng tôi về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi HSSV quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu 2021, cô giáo Nguyễn Phương Anh – Phó phụ trách phòng CTHSSV cho biết: "Ngay sau khi có công văn của Thành phố về việc đồng ý cho HSSV quay trở lại trường học, thì phòng chúng tôi đã được Ban giám hiệu Nhà trường quán triệt việc phải đảm bảo an toàn cho tất cả các em HSSV khi quay trở lại trường. Đối với các học sinh của hệ trung cấp song bằng 9+ thì chúng tôi đã thực hiện công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 từ ngày 02 - 03 - 2021 và hôm nay là với các em sinh viên hệ cao đẳng. Nói chung công việc sẽ nhiều hơn, vất vả hơn đối với phòng chúng tôi; nhưng vì sự an toàn của các em HSSV thì chúng tôi luôn sẵn sàng…".

Cô giáo Nguyễn Phương Anh – Phó phụ trách phòng Công tác Học sinh sinh viên chia sẻ với chúng tôi

về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi HSSV quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu 2021.

Nói về cảm xúc của bản thân trong ngày đầu tiên quay trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu 2021 và nghỉ phòng chống dịch Covid 19, sinh viên Nguyễn Trọng Đức - Lớp 47CNTT cho biết: "Vì sự bùng phát trở lại của dịch Covid 19 mà kỳ nghỉ tết năm 2021 của chúng em kéo dài hơn dự kiến. Trong những ngày ở nhà em rất nhớ các thầy cô, nhớ các bạn nên em rất mong dịch bệnh sớm được khống chế để chúng em được đi học trở lại. Đến hôm nay chúng em chính thức được quay trở lại trường, được gặp lại các thầy cô và các bạn em thấy rất vui. Bản thân em đã nắm rõ được quy trình 5K nên em không cảm thấy lo lắng khi đến trường".

Sinh viên Nguyễn Trọng Đức - Lớp 47CNTT chia sẻ về cảm xúc của bản thân trong ngày đầu tiên quay trở lại trường

sau kỳ nghỉ tết và nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

HSSV đã tuân thủ các hướng dẫn của Bộ y tế cũng như của nhà trường, các em đeo khẩu trang

phòng chống dịch COVID-19 trong các tiết học.

Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết, công tác phòng chống dịch của Nhà trường đã đạt hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, tạo sự yên tâm cho cán bộ, giảng viên, đặc biệt là HSSV và phụ huynh khi quay trở lại trường học tập, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo kế hoạch của năm học 2020 - 2021 đã đề ra.

Một số hình ảnh HSSV HCEET trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài phòng dịch COVID-19:

Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính