Khoa Điện - Tự động hóa tổ chức Hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ IoT _ các kỹ thuật trong hệ thống công nghiệp và dân dụng.

Chiều ngày 1/7/2022, HSSV khoa Điện - Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia đông đảo Hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ IoT_các kỹ thuật trong hệ thống công nghiệp và dân dụng do khoa tổ chức.

Khoa Điện - Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Giải pháp ứng dụng công nghệ IoT

các kỹ thuật trong hệ thống công nghiệp và dân dụng với sự tham gia đông đảo HSSV của khoa.

Th.s Trần Liêm Hiệu, trưởng khoa Điện - Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Ông Đinh Thế Khang, chuyên gia giám sát và điều khiển trên nền tảng IoT giới thiệu và trao đổi tại Hội thảo

Chuyên gia tham gia thuyết trình tại Hội thảo là những người có kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm. Sinh viên khoa Điện - Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội được ông Đinh Thế Khang, chuyên gia giám sát và điều khiển trên nền tảng IoT giới thiệu và trao đổi về các giải pháp ứng dụng IoT trong hệ thống công nghiệp và dân dụng. Đây là những kiến thức và kỹ năng rất thiết thực cho chuyên ngành mà các sinh viên khoa Điện - Tự động hóa đang theo học.

Sinh viên khoa Điện - Tự động hóa, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tương tác và trao đổi

với các chuyên gia tại Hội thảo

Sự bùng nổ của IoT đã có tác động mạnh mẽ tới cuộc sống, công việc và toàn xã hội. Công nghệ IoT đang cho thấy những tiềm năng ưu việt của nó trong việc xây dựng nền tảng cho rất nhiều ứng dụng thông minh thế hệ mới. Nhờ có IoT, rất nhiều quy trình công việc sẽ được thay đổi theo hướng tự động hoá nhiều hơn, nâng cao khả năng hoạt động và vận hành của hệ thống, chăm sóc và phục vụ người dùng một cách tốt nhất có thể.

Thông qua Hội thảo, khoa chuyên môn cũng đã định hướng cho HSSV trong việc học tập chuyên ngành đào tạo, tạo những ý tưởng cần thiết cho HSSV chuẩn bị tâm thế tham gia vào thị trường lao động, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo đã tạo ra môi trường và các điều kiện nhằm giúp  HSSV của khoa Điện - Tự động hóa được học hỏi, tập huấn kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc giao lưu trực tiếp với các chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp.

IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet, là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Khoa Điện - Tự động hóa