Không nên coi học cao đẳng, trung cấp nghề là nguyện vọng 3, nguyện vọng 4

VOV2 - Trong tổng số hơn 900 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có khoảng 250 nghìn thí sinh không đăng ký xét tuyển Đại học. Riêng tỉnh Nghệ An, năm 2020 toàn tỉnh có khoảng 32.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 45% học sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp. Nhiều học sinh học xong lớp 12 có xu hướng lựa chọn học nghề, hoặc đi xuất khẩu lao động, thay bằng việc vào một trường đại học. Đây được xem là tín hiệu tích cực phản ánh hiệu quả bước đầu của công tác phân luồng sau THPT. Học sinh đang trở nên thực tế hơn khi quyết định việc chọn ngành, chọn nghề. Tại một hội nghị bàn về phát triển kỹ năng nghề cho thanh niên, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Quân nhấn mạnh, Đại học và Cao đẳng-Trung cấp nghề là hai con đường, hai mục tiêu khác nhau. Không nên coi Cao đẳng, Trung cấp là nguyện vọng 3, nguyện vọng 4, mà nên coi đó là lựa chọn đúng đắn, quan trọng của thí sinh.

Không nên coi học cao đẳng, trung cấp nghề là nguyện vọng 3, nguyện vọng 4

Tác Giả : Bá Duy