Tin mới nhất
 

Tọa đàm “Tự chủ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – thuận lợi và những khó khăn”


Hiện nay, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đang tuyển sinh hệ Trung cấp năm 2019 (học song song chương trình THPT và Trung cấp) theo thông báo sau:
http://dtdl.edu.vn/tuyen-sinh/-/content/138/thong-bao-tuyen-sinh-he-trung-cap-nam-2019.html


Nhà trường nhận đăng kí tuyển sinh trực tuyến theo đường link:
http://dtdl.edu.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-nam-2019/dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-2019

 

 

Ngày 6/9/2019 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với Tiểu ban Giáo dục nghề nghiệp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với nội dung "Tự chủ của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp – thuận lợi và những khó khăn".

Tới dự buổi Tọa đàm có sự tham dự của các thành viên thuộc Tiểu ban Giáo dục nghề nghiệp; GS.VS. Đào Trọng Thi, Nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội; PGS. TS. Trần Thị Tâm Đan, Nguyên chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam; PGS.TS. Dương Đức Lân, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; GS.TS. Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam; PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Chánh văn phòng Hội đồng quốc gia GD&PT nhân lực và đại diện lãnh đạo một số Sở LĐ-TB&XH và các cơ sở GDNN.

 

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu khai mạc, đề dẫn Tọa đàm

 

Phát biểu khai mạc, đề dẫn cho buổi Tọa đàm, TS Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh vấn đề tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập nói chung, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nói riêng là vấn đề đã được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm trong những năm gần đây. Hội nghị Trung ương 8 Khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đã xác định tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, đào tạo là một trong những giải pháp để thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Chủ trì Tọa đàm

 

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

 

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đóng góp nhiều ý kiến giá trị, tâm huyết, đồng thời cũng đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các nhà trường, góp phần đẩy mạnh thực hiện tự chủ trong các cơ sở GDNN trong thời gian tới, đồng thời giúp cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với các cơ quan liên quan hoàn thiện cơ chế, chính sách để thực hiện thành công chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

 

 

 Nguồn: Vụ ĐTCQ

http://gdnn.gov.vn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: