Trường nghề đua nhau mở ngành học mới thu hút thí sinh

Hai tuần trở lại đây, cùng với khối đại học, các trường nghề cũng lần lượt công bố phương án tuyển sinh năm 2023.

Trong đó, nhiều trường có kế hoạch đổi mới chương trình giảng dạy, phát triển thêm nhiều ngành đào tạo, đi theo nhu cầu của thị trường lao động. Sự thay đổi, chuyển mình này là điều buộc các trường nghề phải thực hiện để tăng sức hấp dẫn với thí sinh.

Điều này cũng đồng nghĩa với sự gia tăng đầu tư trang thiết bị, phục vụ việc thực hành, vốn chiếm 70% thời gian đào tạo sinh viên.

Trường nghề đua nhau mở ngành học mới thu hút thí sinh - Ảnh 1.

Trường nghề đua nhau mở ngành học mới thu hút thí sinh - Ảnh 2.

Trường nghề đua nhau mở ngành học mới thu hút thí sinh - Ảnh 3.

Theo các trường, để thu hút thí sinh, bên cạnh chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng, ngành học cũng phải đủ sức hấp dẫn với giới trẻ như ngành công nghệ thông tin hay chăm sóc sắc đẹp.

Theo các chuyên gia, việc mở ngành học mới là điều cần thiết, cập nhật theo xu hướng phát triển của xã hội. Tuy nhiên, mỗi trường nên chú trọng xây dựng một số ngành học thế mạnh. Chương trình đào tạo cũng cần gắn với thực tế công việc. Đây mới là yếu tố tiên quyết, quyết định chất lượng đào tạo về chiều sâu và tạo chỗ đứng trong hoạt động đào tạo nghề.

Nguồn: Ánh Kim, Vũ Nhất