Ngành nghề đào tạo

Mã ngành: 5480205

-----------------------------

* Kỹ năng chính được đào tạo

+ Biết sử dụng thành thạo tin học trong văn phòng.

+ Thiết kế đồ họa, xử lý ảnh, dựng được  các logo, mẫu quảng cáo

+ Xây dựng, thiết kế website , ảnh động, video, đa phương tiện.

+ Vận hành quản trị hệ cơ sở dữ liệu, phần mềm trong các doanh nghiệp.

+ Có khả năng khai thác Internet, tra cứu tài liệu tiếng Việt hoặc tiếng Anh phục vụ cho yêu cầu công việc.

+ Biết chọn phần mềm, phương tiện phù hợp để tạo ra sản phẩm.

* Cơ hội việc làm

+ Làm việc trong các bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin các cơ quan, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin

+ Nhân viên các công ty thiết kế websie, ứng dụng web.

+ Chuyên viên, nhân viên thiết kế đồ họa, thiết kế logo tại các công ty, đơn vị.

+ Bán hàng online, các công ty thương mại điện tử .

+ Các cơ quan, công ty liên quan đến việc sử dụng, khai thác công nghệ đa phương tiện.

Nghề: Điện công nghiệp

Mã ngành: 5520227

--------------------------------

* Kỹ năng chính được đào tạo

Nghề Điện công nghiệp "có mặt" ở hầu hết các lĩnh vực xã hội, với nền công nghiệp hóa giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện năng phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, nghề Điện Công nghiệp thực hiện thiết kế, thi công các hệ thống điện trong dân dụng và nhà máy xí nghiệp công nghiệp; vận hành, bảo trì, sửa chữa các hệ thống điện trong các tòa nhà và trong sản xuất công nghiệp

* Cơ hội việc làm

- Tham gia làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo trì mạng lưới điện cho các tòa nhà, căn hộ, khách sạn, các nhà máy sản xuất công nghiệp

- Vận hành các hệ thống tự đông hóa trong các công ty hoạt động sản xuất công nghiệp

- Các công ty thi công và xây lắp điện.

- Tự mở cửa hàng kinh doanh tự do hoặc làm kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp kinh doanh về vật tư, thiết bị ngành điện, điện công nghiệp.

- Tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo trì các loại thiết bị điện, các loại máy điện, máy bơm nước, lắp đặt hệ thống điện …

- Tự mở doanh nghiệp kinh doanh hoặc làm kỹ thuật viên cho các công ty chuyên về lĩnh vực điện, làm việc tại các các công trình từ dân dụng đến công nghiệp, các tòa nhà, khách sạn khi có nhu cầu

- Tham gia lao động xuất khẩu

Nghề: Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông

Mã ngành: 5510312

-----------------------------

* Kỹ năng chính được đào tạo

- Sử dụng được các phần mềm thiết kế mạch chuyên dụng và lập trình.

- Lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng thiết bị điện tử trong dân dụng và viễn thông.

- Sửa chữa được một số hư hỏng cơ bản trên điện thoại di động, thay kính màn hình, chạy và cài đặt phần mềm điện thoại di động.

- Lắp đặt truyền hình cáp, các hệ thống thiết bị thông minh carmera giám sát, smarthome.

- Hàn nối, bảo dưỡng hệ thống cáp quang.

* Cơ hội việc làm

- Làm việc trong các công ty viễn thông, nhà máy, xí nghiệp như công ty Samsung, Canon, tập đoàn điện lực Việt Nam, FPT, VNPT, Viettel... (với vai trò tư vấn, thi công, bảo trì, bảo hành các hệ thống, các thiết bị điện tử, viễn thông).

- Làm việc trong các công ty, doanh nghiệp về lắp đặt Camera giám sát, mạng truyền hình số, truyền hình cáp.

- Tham gia mở cửa hàng dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện tử dân dụng, điện thoại di động; thi công, lắp đặt các hệ thống thiết bị thông minh, smart home, carmera giám sát, biển quảng cáo bằng đèn led.

Nghề: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Mã ngành: 5520205

---------------------------

* Kỹ năng chính được đào tạo

Kỹ năng chuyên môn về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa các hệ thống điều hòa, tủ lạnh, kho lạnh trong lĩnh vực dân dụng, thương nghiệp và công nghiệp, điều hòa ô tô, điều hòa thông gió,...Bên cạnh đó là các Kiến thức, kỹ năng  về Ngoại ngữ để thích ứng khả năng của một công dân toàn cầu, về kỹ năng mềm, về kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong quá trình đào tạo HSSV sẽ được đi thực tập (có lương hỗ trợ 5 triệu đồng/ tháng) tại doanh nghiệp 2 lần (mỗi lần từ 2 đến 3 tháng). Đây là cơ hội giúp HSSV thể hiện và phát huy giá trị bản thân, thích ứng yêu cầu doanh nghiệp ngay khi ra trường.

* Cơ hội việc làm

HSSV sau khi ra trường sẽ được Nhà trường và khoa giới thiệu việc làm đến các doanh nghiệp các em đã đi thực tập trong quá trình thực tập hoặc các công ty có ký kết hợp tác tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường với mức lương từ 7 triệu đồng/ tháng trở lên (trên 20 doanh nghiệp đã ký kết với Nhà trường). Người học có thể làm việc ở các vị trí như Quản lý tổ, nhóm làm việc; phối hợp làm việc nhóm hoặc trực tiếp làm việc độc lập về lĩnh vực cơ điện lạnh tại các nhà máy chế biến thủy sản; chế biến nông-lâm nghiệp; các nhà máy công nghiệp; nhà máy bia-rượu-nước giải khát có ga; nhà máy sữa; các siêu thị; các bệnh viện; trường học; nhà ga tàu, hàng không; các khách sạn, nhà nghỉ, Tòa nhà, Gara, showroom ô tô và được học liên thông lên các trình độ cao hơn. Ngoài ra Khi người học có đủ kinh nghiệm nghề nghiệp thì có thể mở doanh nghiệp để tạo việc làm cho nhiều người học khác.