Tự hào là một trong những cựu sinh viên CEE thành đạt

Tự hào là một trong những cựu sinh viên CEE thành đạt

Tự hào là một trong những cựu sinh viên CEE thành đạt

Anh Phạm Ngọc Chuyên có lẽ là minh chứng thuyết phục nhất cho việc con người có thể theo đuổi những ước mơ trong cuộc sống. Nhìn lại chặng đường đã qua của Phạm Ngọc Chuyên mới thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ của anh.Năm 2004, cậu học trò Phạm Ngọc Chuyên tốt nghiệp THPT và đăng ký thi đại học nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Sau một năm, khi nhận thấy năng lực học tập để thi đại học của mình là khó nên Phạm Ngọc Chuyên đã lựa chon một nghề để theo học. Bản thân Chuyên nhận thấy nghề Điện Lạnh về tiềm năng rất phát triển và gắn liền với lĩnh vực xây dựng và nhu cầu xã hội đang cần nhân sự cho ngành này. Qua tìm hiểu sách báo, Phạm Ngọc Chuyên đã biết đến trường Trung cấp Điện Tử – Điên Lạnh Hà Nội là ngôi trường có thâm niên đào tạo ngành Điện Lạnh rất tốt và Chuyên đã quyết định đăng ký nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường và được phân vào học lớp 32 Điện Lạnh 3 (khóa học 2005-2007) do thầy Phạm Tiến Dũng chủ nhiệm. Kể từ lúc này, Chuyên bắt đầu định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp cho mình.

Khi lên Hà Nội học, Phạm Ngọc Chuyên đã mang theo một khao khát phải lập nghiệp, lập thân tại nơi đây. Chính điều này thôi thúc cho tinh thần học tập nghiêm túc và hiệu quả để làm sao có thể sớm sánh kịp và vượt qua những bạn có điều kiện sinh ra lớn lên ở Thủ đô – có xuất phát điểm tốt hơn. Ngay ngày đầu, Chuyên đã xung phong và được bầu làm lớp trưởng. Chuyên luôn cố gắng với vị trí mình đảm nhiệm. Không những Chuyên luôn là người đứng đầu trong lớp mà còn là sinh viên có thành tích học tập đứng đầu khóa. Lúc nào Chuyên cũng giữ hình ảnh và tác phong của một người có đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm và lý tưởng cao, luôn làm những việc vì sự tốt đẹp và hạnh phúc của mọi người.

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội (CEE), Chuyên được các thầy cô giáo ở đây định hướng thêm về nghề nghiệp mình đang theo học rất nhiều và được nghe kể về nhiều người đã thành công theo ngành Điện Lạnh. Chính vì vậy càng làm Chuyên tự tin hơn về lựa chọn theo ngành Lạnh.

Có một điều Chuyên luôn khắc ghi trong tâm, đó là được chính thầy giáo chủ nhiệm định hướng trong việc học nâng cao để có thêm các kiến thức cho bản thân. Khi chia sẻ mong muốn, Chuyên được thầy chủ nhiệm kính yêu của mình hướng cho Chuyên ngoài theo học ngành nghề chính là Điện Lạnh thì tiếp tục đăng ký học một ngành hoặc một trường Đại học khác.

 

Chính vì vậy, Chuyên đã quyết định vẫn lấy ngành kỹ thuật là nền tảng phát triển bản thân và tìm hiểu thêm các kỹ năng khác để có thể phát triển hơn ngành nghề chính mà mình đang theo học – ngành Điện Lạnh. Chuyên đã thi và học hệ đại học vừa học vừa làm tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia trong 5 năm (từ 2005-2011).

 

Năm 2008, ra trường với tấm bằng về chuyên ngành Điện Lạnh và kinh nghiệm đã đi thực tập tại hai công ty tư nhân về Điện Lạnh trong quá trình là sinh viên, Chuyên đã xin vào làm việc tại công ty tư nhân về Điều hòa không khí. Tại đây, Chuyên được các anh kỹ thuật của công ty hướng dẫn. Cộng thêm các kiên thức được học tại trường, Chuyên đã nhanh chóng thích nghi và thể hiện được năng lực của mình về kỹ thuật cũng như cách triển khai công việc.

 

Phạm Ngọc Chuyên luôn tìm hiểu cập nhật các thay đổi của ngành Điện Lạnh, nhất là về điều hòa không khí với các hệ thống VRF, VRV… Chính nơi đây, Chuyên đã được lãnh đạo giao cho quản lý triển khai các dự án điều hòa không khí của hàng loạt chuỗi ngân hàng, các khu liên cơ và nhà thi đấu Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea Games tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh,… Từ đó, cậu học trò Phạm Ngọc Chuyên ngày nào đã tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân về hệ thống lạnh Trung tâm và cả kinh nghiệm quản lý thực tế.

Với 5 năm kinh nghiệm, qua các công ty và qua các vị trí thiết kế, thi công, quản lý trực tiếp các dự án, Chuyên cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn ban đầu. Chuyên đã nhận ra rằng: Kinh nghiệm thực tế ít nên sẽ gặp khó khăn khi làm việc, cần phải có tinh thần học hỏi, trách nhiệm trong từng việc dù là nhỏ nhất. Lương thưởng thấp, có thể không đủ chi trả căn bản cho cuộc sống thì cần cố gắng và chấp nhận. Tư tưởng không thông, không biết bắt đầu lập nghiệp riêng từ đâu và bao giờ đủ điều kiện thành lập một doanh nghiệp. Thiếu một Mentor cho việc này và đôi khi cảm thấy mất tự tin về ngành nghề và nhìn về hướng khác, đứng núi này trông núi kia thì cần phải đả thông tư tưởng. Chính vì vậy, kinh nghiệm và giá trị bản thân là thứ không thể mua được bằng tiền mà phải qua trải nghiệm và học tập.

Sau 5 năm, đến tháng 8 năm 2013, Phạm Ngọc Chuyên quyết định thành lập doanh nghiệp đầu tiên – công ty TNHH Thương Mại và Kỹ thuật Tân Hải Anh với nhân sự 10 người chuyên tư vấn thiết kế cung cấp và thi công hệ thống điều hòa thông gió. Đến hiện tại với qui mô 50 cán bộ, nhân viên (trong đó có 08 kỹ sư chuyên ngành Lạnh), đối tác chính là các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và một số nhà thầu Cơ Điện nhỏ.

Đến năm 2015, giám đốc Phạm Ngọc Chuyên mở thêm một xưởng sản xuất ống gió qui mô 350m2 với 8 nhân sự lao động về sản xuất phục vụ các dự án khách sạn, rạp chiếu phim và nhà máy của các đối tác.

Năm 2018, giám đốc Phạm Ngọc Chuyên đã nâng qui mô Nhà máy lên 3.500m2 với hơn 50 cán bộ, nhân viên cho phần sản xuất để đáp ứng với nhu cầu thị trường. Với vai trò là Giám đốc điều hành, anh Chuyên đã tập trung hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các thành viên để đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc trưng của công ty.

Ngày 05/05/2020, giám đốc Phạm Ngọc Chuyên đã tách riêng phần sản xuất ra thành một công ty – Công ty cổ phần Công Nghiệp Deco Vina để tăng thêm sức mạnh cho công ty và năm 2022 mở thêm chi nhánh tại Phía Nam với qui mô 1500m2 và 15 cán bộ, nhân viên.

Hiện tại với hai công ty và một chi nhánh, tổng cán bộ, nhân viên lên tới hơn 100 người. Thông điệp mà vị giám đốc tài giỏi Phạm Ngọc Chuyên luôn quyết tâm, đó là: Chúng tôi – Tân Hải Anh & Deco Vina dần khẳng định thêm vị thế của mình trong ngành HVAC (Hạng mục Điều hòa không khí, thông gió và Phòng cháy chữa cháy).

Là một trong những cựu sinh viên tiêu biểu, luôn tâm huyết với Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh và trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội (CEE), anh Chuyên luôn nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện tối đa cho HSSV của Khoa và Nhà trường đến thực tập thực tế tại công ty của mình. Trong Lễ Khai giảng khóa 49 và Kỷ niệm  40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua, công ty TNHH Thương mại và kỹ thuật Tân Hải Anh của anh Phạm Ngọc Chuyên đã tặng Nhà trường, tặng Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh 06 module hệ thống ống gió cho dàn lạnh điều hoà không khí nối ống gió phục vụ đào tạo, thực hành trị giá 50 triệu đồng.

Hằng năm, anh Phạm Ngọc Chuyên cùng công ty Tân Hải Anh luôn đồng hành với các hoạt động của Nhà trường, như: hoạt động văn nghệ, thể thao, sáng tạo trẻ của HSSV trong trường và các hoạt động thiện nguyện bên ngoài để giúp đỡ các hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn.

Hiện tại, anh Phạm Ngọc Chuyên – CEO & Fourder, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Hải Anh và Deco là thành viên Hội đồng trường Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội nhiệm kỳ 2023 – 2028. Anh và công ty đã và đang có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Nhà trường.

Từ chiếc nôi Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội, anh Chuyên đã phấn đấu trở thành một vị giám đốc tài giỏi, thành công và có uy tín cao, xứng đáng là một trong những cựu sinh viên thành đạt của CEE cho các bạn HSSV học tập và noi theo.

Hà Nội, ngày 26 tháng 5 năm 2023

Phạm Thị Minh Nguyệt (Sđt: 0986 385 855)

Giảng viên trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội