Danh sách bài viết theo chuyên mục

Chiều nay 16/5, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Trường Đại học Đông Á tổ chức Hội thảo chuyên đề Định hướng Data Analytics trong hoạt động đào tạo hướng tới doanh nghiệp, nhằm mang đến cho các thầy, cô giáo và HSSV những kiến thức bổ ích về lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Tham dự Hội thảo chuyên đề có Ts.Trần Xuân Ngọc - Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Hiệu trưởng; Ths. Phạm Trường Sinh - Trưởng Khoa CNTT; Ths. Lê Trung Thực - Chuyên gia đến từ Trường Đại học Đông Á cùng các thầy, cô giáo và các em HSSV Khóa 50 của Nhà trường.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo thầy, cô và HSSV Nhà trường.

Data Analytics đang là xu hướng nghề nghiệp mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi trong thời đại chuyển đổi số ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có định hướng rõ ràng về lĩnh vực này. Hội thảo là cơ hội để thầy, cô và HSSV Nhà trường nắm bắt được những thông tin cũng như tiềm năng phát triển gắn với doanh nghiệp của ngành.

Ths. Lê Trung Thực phân tích tiềm năng phát triển của ngành Phân tích dữ liệu tại Hội thảo.

Trước hết, Data Analytics (phân tích dữ liệu) là một trong hai ngành lớn thuộc Khoa học dữ liệu. Ngành này sẽ tiến hành phân tích dữ liệu ở dạng đồ thị, bảng tính hay báo cáo. Kết quả của việc phân tích có vai trò quan trọng trọng việc xác định xu hướng, tạo mô hình dự đoán tương lai và đưa ra các quyết định kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong bối cảnh của xã hội công nghiệp hóa - hiện đại hóa cùng với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của phân tích dữ liệu trong hoạt động quản lý, điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tại Việt Nam đang thiếu hụt nhân sự ngành Data Analytics. Trong khi đó, để đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội thì rất cần đội ngũ chuyên gia Phân tích dữ liệu có chuyên môn cao. Chính vì thế, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ đang có dự định theo đuổi lĩnh vực này.

Ths. Phạm Trường Sinh - Trưởng Khoa CNTT bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ có nhiều cuộc Hội thảo khoa học để HSSV Nhà trường có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về ngành này.

Khoa Công nghệ thông tin đã và đang là một trong những khoa có uy tín về giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Thông qua Hội thảo chuyên đề, trong tương lai, Khoa tự tin nắm bắt và đào tạo cho HSSV có kiến thức tốt nhất đối với ngành Data Analytics.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Trung tâm TS&TT