Tin mới nhất
 

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/3/2019), hôm nay, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu nhân đạo thành phố Hà Nội, các câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu cụm đoàn số 4, Viện huyết học và truyền máu TW tổ chức sự kiện "Giọt hồng nhân ái" lần thứ 9.


Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông các bạn HSSV, các cán bộ, nhân viên, giảng viên của HCEET và các bạn HSSV thuộc Chi hội thanh niên vận động hiến máu 08/5 đã tập trung từ rất sớm tại hội trường nhà H để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu. 

 

 

Ngay đầu giờ sáng, rất đông HSSV, cán bộ, nhân viên, giảng viên HCEET đã tập trung từ rất sớm để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu.

 

Chia sẻ tại sự kiện "Giọt hồng nhân ái" lần thứ 9 này, anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội thanh niên hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội nói: "Hoạt động hiến máu hàng năm là một hoạt động thiết thực, đặc biệt là đối với các bạn HSSV, bên cạnh đó còn có sự tham gia rất nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo. Khi tham gia chương trình, chúng ta không chỉ hiến những giọt máu mà còn làm những điều thiện, những điều tốt. Đối với các trường học, đây còn là một hoạt động giáo dục cho các em HSSV những tấm lòng nhân ái, hoàn thiện tính cách cho các bạn HSSV. Đặc biệt với sự tham gia hiến máu của chính các thầy giáo, cô giáo đã nêu gương cho chính các bạn HSSV mà mình đang trực tiếp đào tạo. Đây là một điều mà chúng tôi thấy rất tuyệt vời! Cảm ơn HCEET!"

Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội thanh niên hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội

 

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào "Hiến máu nhân đạo" là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của người dân Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các bạn Đoàn viên thanh niên của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những bạn đã tham gia rất nhiều lần. Cảm xúc của HSSV năm thứ nhất hẳn là còn rất mới mẻ với hoạt động hiến máu lần này. Em Phạm Thế Mạnh – lớp 45KTML3 cho biết: " Là sinh viên năm thứ nhất nên đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Em rất vui! Tuy chỉ đóng góp được một phần rất nhỏ những giọt máu của mình nhưng em thấy rất hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt. Em chắc chắn rằng em sẽ còn tiếp tục tham gia hiến máu ủng hộ cho các bệnh nhân đang cần máu để chữa bệnh."

 

 

Các Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội hưởng ứng và tham gia rất tích cực.

 

Không chỉ các bạn HSSV tích cực tham gia sự kiện nhân văn này, mà các thầy cô giáo, các CBNV của HCEET cũng rất hào hứng tham gia ngày hội hiến máu. Ngay sau khi trực tiếp tham gia hiến máu, chúng tôi đã kịp ghi lại những cảm xúc của các thầy cô giáo và CBVC nhà trường. Chị Ngô Thị Anh Thư – Phó trưởng phòng TC-HC chia sẻ: "Chương trình giọt hồng nhân ái là một chương trình rất ý nghĩa, bản thân tôi nhận thấy sức khỏe của mình hiện tại rất tốt, đủ điều kiện để tham gia hiến máu nên tôi đã rất vui khi được đóng góp những giọt máu nhỏ của mình cho chương trình, để từ đó góp một phần nhỏ cứu sống những bệnh nhân đang cần được truyền máu."

 

Chị Ngô Thị Anh Thư, phó trưởng phòng TC-HC rất vui tham gia chương trình "Giọt hồng nhân ái"

 

Giảng viên Nguyễn Thị Hương – Phòng Đào tạo chia sẻ rất thành thật: "Tôi tuy có đôi chút hồi hộp lo lắng nhưng tôi đã vượt qua được sự sợ hãi. Khi nhìn những giọt máu của mình được lấy ra và chỉ nay mai thôi là có thể đến được với những người bệnh đang cần thì tôi thấy không còn sợ nữa"

Giảng viên Nguyễn Thị Hương – Phòng Đào tạo được đồng nghiệp chia sẻ cảm xúc khi nhiều lần tham gia hiến máu. 

 

Bên cạnh đó là hàng loạt những gương mặt các CBVC đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là người thường xuyên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Đảng ủy viên, trưởng phòng TC-HC trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội rạng ngời khi tham gia chương trình.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, trưởng phòng Đào tạo trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội cùng đồng hành với các bạn HSSV trong chương trình.

 

Tuổi trẻ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội rất hạnh phúc và vinh dự khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 

Nụ cười hạnh phúc khi được chia sẻ những "Giọt hồng nhân ái" trong ngày hội hiến máu tình nguyện 2019

 

Với hàng trăm đơn vị máu thu được thông qua chương trình "Giọt hồng nhân ái" lần thứ 9 cho thấy sức lan tỏa của chương trình là rất lớn. Qua đó cho thấy phong trào "Hiến máu nhân đạo" đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

 

Một số hình ảnh của chương trình "Giọt hồng nhân ái" tại HCEET trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Nguyễn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: