Tin mới nhất
 

Đoàn thanh niên HCEET tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2019-2020 và triển khai chương trình công tác năm học 2020–2021

Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương những thành quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chiều ngày 3/12/2020, tại HCEET đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội năm học 2019-2020 và triển khai chương trình công tác cho năm học tới.


Tới dự Hội nghị, về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, cán bộ phụ trách cụm đoàn số 3, Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội; về phía Đoàn thanh niên Nhà trường có đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư ĐTN Nhà trường và gần 100 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn, các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong toàn trường.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Đoàn trường lên điều hành Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020. Theo đó, với bề dày truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường là niềm tự hào to lớn thôi thúc toàn thể đoàn viên, thanh niên học tập và cống hiến, dưới sự định hướng, chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, Đảng uỷ-Ban Giám hiệu Nhà trường, công tác đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng. Cụ thể:

 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:  

- Đoàn Thanh niên Nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động do Thành đoàn, Trung ương Đoàn tổ chức.

- Triển khai sâu rộng đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước, đặc biệt là các đợt cao điểm chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng bộ TP Hà Nội. Trong năm học qua, tuổi trẻ Nhà trường đã tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên và tích cực tham gia các hoạt động của Thành Đoàn Hà Nội, hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam năm 2020.  

 

Tổ chức giáo dục truyền thống: 

- Công tác Giáo dục truyền thống được triển khai sâu rộng thông qua nhiều loại hình hoạt động phong phú, sáng tạo như: Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", giáo dục lòng yêu nước, tự hào về truyền thống 55 năm trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội…

- Họat động tuyên truyền các ngày Lễ lớn của Trường, Thủ đô và đất nước được triển khai thường xuyên trên hệ thống phát thanh và bảng tin Đoàn thanh niên. Trong năm học số buổi tuyên truyền đạt trên 200 lượt trên hệ thống phát thanh và mạng xã hội Facebook. Qua đó đã có tác động tích cực tới ý thức của đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường. 

 

Hoạt động nắm bắt dư luận và định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên

Ban Chấp hành Đoàn trường luôn thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất với Đảng ủy Nhà trường, Thành đoàn Hà Nội về tình hình tư tưởng và dư luận trong đoàn viên, sinh viên.

Triển khai Kế hoạch xây dựng lực lượng nòng cốt, cốt cán chính trị nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên sinh viên và chú trọng, đổi mới phương pháp, sử dụng mạng xã hội trong công tác tuyên truyền thông tin, công tác nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng, dư luận trong học sinh, sinh viên.

 

Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên

Được triển khai qua các hoạt động: Phong trào "thanh niên tình nguyện", Phong trào "tuổi trẻ sáng tạo", Phong trào "Tui tr xung kích bo v T quc"; Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, kỹ năng xã hội.

 

Công tác tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng

Công tác tập huấn nâng cao nghiệp vụ cán bộ đoàn ở các Chi đoàn được quan tâm thực hiện: Đã tổ chức được 02 lớp tập huấn cán bộ cấp trường cho cán bộ chi đoàn; tổ chức cho các đồng chí là UV BCH tham gia lớp tập công tác đoàn do Đoàn cấp trên tổ chức. Tổ chức phát Báo "Tuổi trẻ Thủ đô" miễn phí đến từng chi đoàn trong toàn Trường.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được thực hiện có nền nếp, đúng quy định của Đảng. Trong năm học vừa qua, BCH Đoàn trường đã giới thiệu cho các Chi bộ 11 đoàn viên ưu tú làm đối tượng cảm tình Đảng, 04 đối tượng cảm tình đảng làm thủ tục xem xét kết nạp.

 

 

Đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường đọc bản Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2019 - 2020 

và triển khai Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021.

 

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bước sang năm học 2020 - 2021, tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường đã triển khai Chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021 với 5 nhiệm vụ trọng tâm và đề ra 4 chỉ tiêu cơ bản yêu cầu 100% các đoàn viên thanh niên Nhà trường thực hiện. Cụ thể:

- 100% các Chi Đoàn trực thuộc tổ chức hoặc phối hợp tổ chức ít nhất 01 hoạt động có gắn với học tập và NCKH hoặc hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV hoặc hoạt động về nâng cao trình độ ngoại ngữ cho HSSV.

- 80% cho đoàn trực thuộc có đoàn viên tham gia chương trình "Tiếp sức đến trường" hoặc chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2021.

- Xây dựng 01 công trình thanh niên hoặc thực hiện 01 phần việc thanh niên cấp trường.

- 80% chi đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng công nhận là đối tượng cảm tình Đảng và xem xét kết nạp Đảng. Tỷ lệ đối tượng cảm tình Đảng và kết nạp Đảng có 70% là HSSV.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, cán bộ phụ trách cụm đoàn số 3, Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội

lên trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên

Khối đại học, cao đẳng, học viện năm học 2019 - 2020.

 

Ghi nhận thành tích của các đơn vị và cá nhân, tại Hội nghị, Ban chấp hành Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020. Ngoài ra, Ban chấp hành Đoàn trường cũng tặng Giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích trong các hoạt động tình nguyện Hè 2020.

 

 

Đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường tặng Giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc

trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

 

Đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc

trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

 

Đồng chí Phạm Quang Sáng, Bí thư Đoàn trường tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích

trong các hoạt động tình nguyện Hè 2020.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: