Chung kết Hội thi “Sáng tạo trẻ - Trí tuệ HCEET” lần thứ 3, năm học 2017 – 2018

Đã thành một hoạt động thường niên, đây là năm thứ 3 Đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức hội thi "Sáng tạo trẻ  - trí tuệ HCEET" để cùng nhau đi tìm những "nhà sáng tạo trẻ" đầy trí tuệ trong Nhà trường.

Hưởng ứng Phong trào Sáng tạo trẻ do Trung ương Đoàn phát động, từ năm 2016, Giải thưởng Sáng tạo trẻ - trí tuệ HCEET được Ban chấp hành đoàn trường triển khai sâu rộng đến các lớp và đoàn viên thanh niên trong toàn Trường. Thông qua cuộc thi đã góp phần tạo dựng phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ thực hành, thực tập của HSSV, đồng thời  tạo điều kiện cho HSSV rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình một chuyên đề khoa học, làm cơ sở để thực hiện đề tài khoa học trong sinh viên.

Ngày 21/6/2018, vòng Chung kết của Hội thi đã diễn ra thành công. Đến dự với Hội thi có: Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Đảng ủy viên, Trưởng phòng TCHC; Thầy giáo Nguyễn Đăng Lăng  - Phó phòng Đào tạo & NCKH; Thầy giáo Phạm Trường Sinh – Trưởng phòng CTCT & QLHSSV; Thầy giáo Trần Liêm Hiệu – Phó trưởng khoa Điện – Tự động hóa; cùng các thầy, cô giáo thuộc các khoa chuyên môn.

Hội thi "Sáng tạo trẻ - trí tuệ HCEET" năm nay có sự tham dự của 7 đội. Trải qua vòng sơ loại, đã có 4 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết, bao gồm các chi đoàn: 42 KTNL1, 42KTNL2, 42ĐĐT2-1, 42ĐĐT2-2.

Các đội tham gia tranh tài rất sôi nổi tại vòng thi kiến thức chung

Đội 42ĐĐT2-1 thuyết trình giới thiệu mô hình "Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo khóa cửa thông minh sử dụng vi điều khiển"

Đội 42ĐĐT2-2 thuyết trình giới thiệu mô hình " Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống tưới cây tự động dùng cảm biến độ ẩm và nhiệt độ"

Đội 42KTNL3 thuyết trình giới thiệu mô hình "Mô hình tủ lạnh"

Trải qua hơn 3 tiếng tranh tài sôi nổi, điểm số bám sát nhau đầy gay cấn thì cuối cùng đã tìm ra đội đạt giải Nhất trong Hội thi. Kết quả lần lượt như sau: Giải Nhất – đội 42ĐĐT2-1, giải Nhì – đội 42KTNL1, đồng giải Ba – đội 42ĐĐT2-2 và 42KTNL3.

Thầy giáo Phạm Quang Sáng - Bí thư Đoàn trường trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhất - đội 42ĐĐT2-1

Thầy giáo Trần Liêm Hiệu - Phó trưởng khoa Điện – Tự động hóa trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhì - đội 42KTNL1

Thầy giáo Nguyễn Bá Hùng - Khoa Nhiệt lạnh (ngoài cùng bên trái) và thầy giáo Hà Sỹ Hùng - Khoa Nhiệt lạnh (ngoài cùng bên phải)

trao phần thưởng cho 2 đội đồng giải Ba - đội 42ĐĐT2-2 và 42KTNL3

Có thể khẳng định, Hội thi "Sáng tạo trẻ - trí tuệ HCEET" thực sự là sân chơi bổ ích, trí tuệ và sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên. Thông qua việc tham gia hội thi này đã phản ánh sinh động sự phát triển của khoa học kỹ thuật từ thực tiễn trong học tập, khuyến khích đoàn viên thanh niên thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khơi dậy và phát huy khả năng sáng tạo, trí tuệ của đoàn viên thanh niên, phát hiện và bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo trong thanh niên góp phần tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng và phục vụ kịp thời sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Từ đó nâng cao vị thế của nhà trường trên bản đồ giáo dục đào tạo nghề không chỉ của thủ đô mà còn của cả nước.

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Nguyễn Trường Quang