Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Gặp mặt đoàn tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Toàn Quốc năm 2019

Thực hiện Kế hoạch của nhà trường và Kế hoạch công tác Công đoàn quý III năm 2019, chiều ngày 03/9, tại hội trường B303, Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đoàn tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc lần thứ VI năm 2019.


 

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu mở đầu buổi gặp mặt.

 

Tham dự buổi gặp mặt có thầy giáo Chu Khắc Huy, phó Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng bộ - phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức đoàn thể và nhóm làm mô hình tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc 2019.

 

Thầy giáo Chu Khác Huy, phó Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Chu Khắc Huy đã nhấn mạnh lịch sử truyền thống của lớp lớp các thế hệ nhà giáo của trường trong phong trào làm mô hình học cụ phục vụ giảng dạy, học tập; phong trào Sáng kiến sáng tạo, Nghiên cứu khoa học đã mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo của nhà trường và gặt hái được rất nhiều thành tích.

 

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy cũng hi vọng qua hội thi này, các thày cô giáo tham dự sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng trí tuệ của đội ngũ nhà giáo trong việc tự làm thiết bị đào tạo nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các thày cô giáo đi thi sẽ có cơ hội trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị bạn cùng tham gia Hội thi về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến và sử dụng thiết bị đào tạo.

 

Hội thi thiết bị tự làm lần thứ VI năm 2019 có 57 tỉnh, thành phố tham dự, với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 393 thiết bị của 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tác giả, nhóm tác giả dự thi đều là những nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng cao và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

Qua hội thi này, ban tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn được các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả trong đào tạo để áp dụng rộng rãi trong ngành; Góp phần truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; Kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

 

Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; Công nghệ Kỹ thuật cơ khí; Máy tính và Công nghệ thông tin và nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế; Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến,...

 

Điểm đặc biệt lưu ý của Hội thi năm nay là việc chấm thi được tiến hành công khai, giữa các giám khảo không có sự tranh luận để thống nhất ý kiến mà cho điểm độc lập bằng phương pháp bỏ phiếu kín, kết quả chỉ được công bố trong Lễ bế mạc hội thi. Để đảm bảo công bằng trong chấm thi, danh sách cán bộ chấm thi đối với từng loại thiết bị được giữ kín thông tin cho đến sát thời điểm tổ chức chấm thi.

 

Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy giáo Chu Khác Huy đã động viên và trao quà

cho nhóm làm mô hình tham gia Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc năm 2019

 

Nhóm làm mô hình tham gia dự thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội lần này mang đến hội thi với mô hình điều khiển thiết bị điện dân dụng ứng dụng vi điều khiển với đầy tâm huyết của các thầy cô giáo chuyên môn của khoa Điện tử - Viễn thông.

 

Hội thi thiết bị tự làm được tổ chức định kỳ 3 năm một lần thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các sản phẩm đặc trưng mang tính ứng dụng thực tiễn cao vào công tác giảng dạy góp phần đáp ứng mục tiêu và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

 

Theo kế hoạch của ban tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 8/9 đến 12/9 tại Thừa Thiên – Huế. Qua buổi gặp mặt này, đoàn các thầy cô giáo khoa Điện tử - Viễn thông sẽ có thêm động lực tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc 2019.

 

Bài: Vĩnh Chính

Ảnh: Trường Quang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: